Những huyền thoại Arsenal ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá

Những huyền thoại Arsenal ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá

Cho tới thời điểm hiện nay thì bóng đá Anh đã ghi nhận nhiều thành tích, kỷ lục của các tập thể. Nhưng trong suốt quãng thời gian đó chưa có một đội bóng nào có thể lập được thành tích như Arsenal, đó là bất bại trong toàn bộ mùa giải và giành được chiếc cúp vàng. Và bên cạnh đó thì đội bóng này cũng có thành tích ấn tượng trong toàn bộ lịch sử của mình. Để góp phần cho những thành công thì không thể nào thiếu những huyền thoại Arsenal, những người đã có ảnh hưởng lớn tới bóng đá thế giới.

Những huyền thoại Arsenal trong bóng đá

Trong lịch sử hơn 1 thế kỷ của mình thì Arsenal đã giành được những danh hiệu đỉnh cao. Và chắc chắn đã có những cái tên mang về nhiều thành công, cống hiến nhiều cho đội bóng này. Đó là những huyền thoại Arsenal của người hâm mộ, của lịch sử đội bóng này.

Thierry Henry

Thierry Henry, một trong những huyền thoại Arsenal vĩ đại nhất lịch sử đội bóng này. Anh là một tiền đạo người Pháp, nổi tiếng với tốc độ nhanh như gió, kỹ thuật hàng đầu và khả năng dứt điểm tuyệt vời. Khi còn thi đấu thì huyền thoại Arsenal cũng mang biệt danh gắn liền với phong cách thi đấu là đứa con thần gió.

Thierry Henry là huyền thoại Arsenal vĩ đại nhất
Thierry Henry là huyền thoại Arsenal vĩ đại nhất

Thierry Henry đã chơi cho Arsenal từ năm 1999 đến 2007, sau đó quay trở lại một lần nữa trong mùa giải 2012. Trong suốt thời gian tại Arsenal, anh đã ghi được 228 bàn thắng trong 377 trận, trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử câu lạc bộ.

Ngoài ra huyền thoại Arsenal này đã giành được hai danh hiệu Premier League, hai FA Cup, và hai lần giành giải thưởng Giày vàng Premier League – danh hiệu dành cho cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mùa giải. Henry từng 4 lần giành được danh hiệu Cầu thủ hay nhất Premier League. Một thành tích chứng tỏ sự ổn định và phong độ đỉnh cao của mình.

Dennis Bergkamp

Dennis Bergkamp là một trong những huyền thoại Arsenal cùng thời với Henry, được người hâm mộ đặt cho biệt danh là người Hà Lan bay. Anh nổi tiếng với khả năng chơi bóng ấn tượng, hoa mỹ mà đầy hiệu quả. Sự tinh tế vừa đủ, mà sự hiệu quả hàng đầu, anh là một cái tên ấn tượng của giải Ngoại Hạng Anh trong nhiều năm trở lại đây.

Người Hà Lan bay Bergkamp cũng có sự nghiệp tuyệt vời tại Arsenal
Người Hà Lan bay Bergkamp cũng có sự nghiệp tuyệt vời tại Arsenal

Bergkamp đã chơi cho Arsenal từ năm 1995 đến 2006, trong suốt thời gian này, anh đã ghi được 120 bàn thắng trong 423 trận chính thức. Anh đã giúp câu lạc bộ giành được ba danh hiệu Premier League và bốn FA Cup.

Đặc biệt, Dennis Bergkamp cũng là một phần quan trọng của “The Invincibles”, đội bóng Arsenal vô địch Premier League mùa 2003-2004 mà không thua trận nào. Anh đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ bằng tài năng và sự cống hiến cho câu lạc bộ.

Tony Adams

Tony Adams là đội trưởng huyền thoại Arsenal, được biết đến với tư cách là một trung vệ ấn tượng nhất lịch sử đội bóng này và một đội trưởng xuất sắc. Anh là một trong những cầu thủ trung tâm quan trọng nhất trong lịch sử đội bóng. Cũng có thể coi anh là một cái tên tạo nên sự vĩ đại cho đội bóng này như hiện nay.

Adams đã chơi cho Arsenal từ năm 1983 đến 2002, và là đội trưởng của đội bóng từ năm 1988. Trong suốt sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ, anh đã giúp Arsenal giành được bốn chức vô địch Premier League, ba FA Cup, và hai Cúp Liên đoàn Bóng đá Anh. 

Sự ảnh hưởng của cựu cầu thủ huyền thoại Arsenal là rất ấn tượng. Thậm chí dù đã giải nghệ từ rất lâu nhưng đội bóng này vẫn chưa tìm thấy một cái tên tài năng như người đội trưởng vĩ đại của họ trong quá khứ.

Xem thêm:

Những huyền thoại Hà Lan của bóng đá thế giới

Ian Wright

Danh hiệu huyền thoại Arsenal không thể thiếu được Ian Wright. Được biết đến với tư cách là một tiền đạo ấn tượng của đội bóng này cũng như lịch sử Ngoại Hạng Anh. Anh là một trong những cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất trong lịch sử câu lạc bộ, mang đến rất nhiều thành công cho đội bóng thành London.

Ian Wright cũng là một cái tên vĩ đại của đội bóng này
Ian Wright cũng là một cái tên vĩ đại của đội bóng này

Ian Wright đã chơi cho Arsenal từ năm 1991 đến 1998, và trong suốt thời gian này, anh đã ghi được 185 bàn thắng trong 288 trận, đứng thứ hai trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử câu lạc bộ.

Trong thời gian tại Arsenal, Wright đã giúp câu lạc bộ giành được một danh hiệu Premier League, hai FA Cup, và một Cúp Liên đoàn Bóng đá Anh. Anh cũng đã được trao giải thưởng Giày Vàng Premier League một lần, cho thấy sự ổn định và hiệu quả trong việc ghi bàn.

Và Arsenal hiện tại

Theo tin bóng đá, vẫn còn rất nhiều những cầu thủ được coi là huyền thoại Arsenal, thế nhưng những cái tên ở trên là những cầu thủ có ấn tượng vĩ đại với câu lạc bộ này. Nhưng dù sao cũng không thể phủ nhận những cống hiến của tất cả những cái tên đó trong lịch sử của đội bóng này.

Liệu rằng lứa cầu thủ Arsenal này có cái tên nào sẽ trở thành huyền thoại đội bóng?
Liệu rằng lứa cầu thủ Arsenal này có cái tên nào sẽ trở thành huyền thoại đội bóng?

Trong thời điểm hiện tại, có thể coi Arsenal vừa trải qua quãng thời gian thất vọng của họ, Trong mùa giải năm ngoái thì họ chỉ cách chức vô địch một chút nữa, nhưng cuối cùng lại để vuột mất. Nhưng đó cũng là lý do khiến cho Arsenal có thể trở lại thì kỳ đỉnh cao của họ trong mùa giải này và thời gian tới.

Hiện tại thì Arsenal đang là một trong những đội bóng mạnh nhất Ngoại Hạng Anh, họ cũng được coi là ứng cử viên cho mọi danh hiệu lớn. Và nếu như trong khoảng thời gian tới là giai đoạn thành công của đội bóng thành London thì trong lịch sử đội bóng sẽ xuất hiện thêm những cái tên huyền thoại khác.

Lời kết

Đó là những huyền thoại Arsenal, là những cái tên có đóng góp lớn nhất cho đội bóng thành London theo thống kê của Cakhia tv. Những cái tên này cũng là những cái tên có ảnh hưởng nhất định đến bóng đá thế giới. Cung như là niềm tự hào của người hâm mộ đội bóng thành London.