Những huyền thoại Hà Lan của bóng đá thế giới

Những huyền thoại Hà Lan của bóng đá thế giới

Trong bóng đá thế giới, mỗi một nền bóng đá sẽ đều có những cống hiến nhất định cho môn thể thao này. Và với Hà Lan, dù cho đội bóng này chưa một lần lên đỉnh bóng đá thế giới, nhưng có thể coi đây là một đội tuyển có ảnh hưởng lớn nhất với bóng đá hiện nay, và lối chơi tiki taka của Barca chính là một sản phẩm tự hào của bóng đá Hà Lan. Tất nhiên trong quá khứ cũng có rất nhiều huyền thoại Hà Lan đã có ảnh hưởng lớn tới bóng đá hiện nay.

Những huyền thoại Hà Lan của làng túc cầu

Đa phần những huyền thoại Hà Lan này đều đến từ giai đoạn hoàng kim của nền bóng đá này. Và chắc chắn sẽ có những cái tên rất quen thuộc. Bởi họ là những cái tên có ảnh hưởng lớn tới bóng đá hiện nay.

Johan Cruyff – Huyền thoại Hà Lan với Tiki Taka

Johan Cruyff không chỉ là một cầu thủ huyền thoại Hà Lan, mà còn là một trong những người định hình cho bóng đá thế giới như ngày nay. Cruyff, có thể coi là linh hồn của bóng đá Hà Lan, đã tạo ra một cách chơi bóng đá hoàn toàn mới, được biết đến với tên gọi “Tiki-Taka”. Phong cách chơi này đã trở thành biểu tượng của Barcelona và ảnh hưởng tới bóng đá thế giới.

Johan Cruyff là huyền thoại Hà Lan có ảnh hưởng lớn nhất tới bóng đá hiện nay
Johan Cruyff là huyền thoại Hà Lan có ảnh hưởng lớn nhất tới bóng đá hiện nay

Không chỉ trong vai trò cầu thủ mà trong cả vai trò chỉ đạo. Ông đã định hình lối chơi và triết lý bóng đá của Barcelona, tạo ra một đội bóng tấn công, kiểm soát bóng và vô cùng thú vị và đầy huyền ảo. Ông được coi là người đưa Barcelona trở thành một trong những đội bóng hàng đầu thế giới.

Sự nghiệp của Cruyff là minh chứng cho tầm vóc vĩ đại của mình trong lịch sử bóng đá. Huyền thoại Hà Lan này không chỉ để lại dấu ấn với những thành công cá nhân mà còn với cách thức ông tạo ra ảnh hưởng và đổi mới bóng đá. Ông là một nhân vật rất quan trọng của bóng đá hiện nay.

Marco van Basten – Tiền đạo huyền thoại Hà Lan

Marco van Basten là một trong những cầu thủ huyền thoại Hà Lan, cũng như thế giới. Được biết đến với khả năng tuyệt vời, van Basten đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ bóng đá.

Marco van Basten cũng là một cái tên vĩ đại trong lịch sử
Marco van Basten cũng là một cái tên vĩ đại trong lịch sử

Trong suốt sự nghiệp chơi bóng của mình, van Basten đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm 3 lần giành Quả bóng vàng FIFA. Anh cũng đã góp mặt trong đội tuyển quốc gia Hà Lan giành chức vô địch Euro 1988.

Tuy nhiên, sự nghiệp của van Basten không chỉ gói gọn trong những danh hiệu cá nhân. Ông còn được nhớ đến như một trong những cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn tới lối chơi của bóng đá Hà Lan, đặc biệt là trong việc kết hợp kỹ thuật và sức mạnh trong lối chơi.

Theo tin bóng đá, điều đáng tiếc đối với cầu thủ huyền thoại Hà Lan này là trong sự nghiệp của ông gặp chấn thương nghiêm trọng và phải treo giày sớm. Thậm chí nhiều người cho rằng chắc chắn ông sẽ giành được những danh hiệu vĩ đại như Messi hay Ronaldo nếu không gặp phải chấn thương trong sự nghiệp.

Ruud Gullit – tiền vệ ấn tượng của lịch sử

Ruud Gullit là một trong những huyền thoại Hà Lan đáng nhớ nhất của bóng đá. Ông không chỉ tài năng trên sân cỏ mà còn có sự ảnh hưởng lớn đối với thế hệ cầu thủ sau này. Gullit được biết đến với khả năng chơi bóng đa dạng, có thể chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau trên sân, từ tiền vệ tấn công cho đến trung vệ.

Khó có thể thấy một cầu thủ như Ruud Gullit trong xuyên suốt lịch sử và hiện nay
Khó có thể thấy một cầu thủ như Ruud Gullit trong xuyên suốt lịch sử và hiện nay

Gullit đã chơi một vai trò quan trọng trong việc giúp Hà Lan giành chức vô địch Euro năm 1988, cùng với việc giành được nhiều danh hiệu tại cấp câu lạc bộ với AC Milan, bao gồm cú đúp Champions League. Anh cũng đã hai lần giành Quả bóng vàng FIFA, minh chứng cho tài năng xuất sắc của mình.

Ngoài ra, Gullit còn nổi tiếng với lối chơi phong cách, sức mạnh và kỹ thuật điêu luyện của mình. Thậm chí trong quá khứ và cả hiện nay khó có một cầu thủ nào chơi bóng ấn tượng như huyền thoại Hà Lan này, ông có thể chơi tốt ở mọi vị trí trong hàng tiền vệ từ vai trò tấn công cho tới phòng thủ. Với những đóng góp của mình, Ruud Gullit chắc chắn sẽ mãi mãi là một biểu tượng của bóng đá Hà Lan.

Xem thêm:

Đội hình MU 2016, chỉ 1 cái tên còn lại

Ronald Koeman – hậu vệ huyền thoại Hà Lan

Koeman được biết đến như một trong những hậu vệ hay nhất trong lịch sử bóng đá, với khả năng chơi bóng tấn công tốt và sức mạnh kinh ngạc trong cả việc tấn công lẫn phòng ngự. Ông đã chơi một vai trò quan trọng trong việc giúp Hà Lan giành được vô số danh hiệu, bao gồm cả chức vô địch Euro 1988.

Koeman cũng là một cái tên huyền thoại
Koeman cũng là một cái tên huyền thoại

Ngoài ra, huyền thoại Hà Lan này cũng gắn liền với đỉnh cao của Barcelona và đội tuyển Hà Lan. Ông là một nhân tố quan trọng cho một Barca hùng mạnh trong quá khứ và vĩ đại như hiện nay.

Bệnh cạnh đó khi giải nghệ, Koeman đã tiếp tục để lại dấu ấn trong bóng đá với sự nghiệp huấn luyện viên thành công. Ông đã dẫn dắt nhiều đội bóng hàng đầu như Ajax, PSV, Valencia, Everton và Barcelona, khẳng định mình là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất thế giới.

Dennis Bergkamp – huyền thoại người Hà Lan bay của pháo thủ

Dennis Bergkamp là một huyền thoại Hà Lan chơi bóng tại Anh, sự nghiệp của ông gắn liền với thời kỳ hoàng kim của Arsenal. Ông được biết đến với sự tinh tế, kỹ thuật xuất sắc đáng kinh ngạc. Ông đã để lại dấu ấn sâu sắc không chỉ trong lòng người hâm mộ bóng đá Hà Lan mà còn trên sân cỏ thế giới.

Bergkamp đã khẳng định tài năng ấn tượng khi còn chơi bóng
Bergkamp đã khẳng định tài năng ấn tượng khi còn chơi bóng

Dennis Bergkamp có thể không có những ảnh hưởng lớn như huyền thoại Hà Lan khác. Nhưng với những gì đã thể hiện thì ông cũng xứng đáng được vinh danh. Cũng như thành tích của ông cho tới hiện nay vẫn là điều đặc biệt của làng bóng đá.

Và những cái tên khác

Tất nhiên thì nền bóng đá Hà Lan cũng có những cá tên vô cùng ấn tượng khác. Phải kết tới những cái tên như Robben, Van der Sar, Frank Rijkaar, Van Persier,…. Tất cả đều có những cái tên có những ảnh hưởng ấn tượng cho tới thời điểm hiện nay. Nhưng chắc chắn sự vĩ đại của họ không thể so sánh với những cái tên trên. Thế nhưng đối với bóng đá thế giới thì chắc chắn họ cũng là những tài năng hàng đầu của bóng đá thế giới.

Lời kết

Đó là những huyền thoại Hà Lan ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá. Theo Cakhiatv thì trong lịch sử của nền bóng đá này vẫn còn rất nhiều những cái tên ấn tượng khác. Cũng như trong tương lai sẽ có những tài năng khác tiếp nối sự vĩ đại của những huyền thoại.