Những hậu vệ cánh trái MU ấn tượng nhất lịch sử bóng đá của họ

Những hậu vệ cánh trái MU ấn tượng nhất lịch sử bóng đá của họ

MU là một trong những đội bóng hàng đầu bóng đá thế giới trong bất cứ thời điểm nào. Và để tạo nên sự vĩ đại của đội bóng này sẽ luôn là những cống hiến của những cái tên hàng đầu trong đội hình. Trong đó thì những cái tên ấn tượng sẽ đến từ mọi vị trí và cả hậu vệ trái. Trong thông tin này hãy tìm hiểu những hậu vệ cánh trái MU xuất sắc nhất lịch sử đội bóng này.

Những hậu vệ cánh trái MU xuất sắc nhất

Trong suốt lịch sử của MU thì đã có rất nhiều những cái thủ hàng đầu đến từ mọi vị trí. Và cũng không thể bỏ qua được những cầu thủ ấn tượng chơi ở vị trí cánh trái.

Roger Byrne

Roger Byrne là hậu vệ cánh trái MU xuất sắc nhưng xấu số trong lịch sử
Roger Byrne là hậu vệ cánh trái MU xuất sắc nhưng xấu số trong lịch sử

Roger Byrne, sinh ra ở Manchester, Anh, là một trong những hậu vệ cánh trái MU xuất sắc nhất. Ông ra mắt đội bóng vào năm 1951 khi mới 21 tuổi và nhanh chóng trở thành một trụ cột không thể thiếu. Byrne không chỉ có tốc độ nhanh nhẹn mà còn sở hữu kỹ thuật đi bóng tinh tế, cùng với khả năng tấn công đáng gờm. Ông cũng được coi là một trong những cái tên góp mặt trong đội hình của Busby (Một cái tên vĩ đại trong lịch sử MU).

Ông cũng được đánh giá cao về tài lãnh đạo, điều này đã giúp MU giành nhiều thành công trong thập kỷ 1950. Byrne đã thi đấu cho MU cho đến năm 1958, khi anh qua đời trong thảm họa không ngờ của Munich. Đây cũng là một mất mát rất lớn của hậu vệ cánh trái MU xuất sắc này cũng như trong lịch sử vĩ đại nhất nước Anh.

Tony Dunne

Tony Dunne, người Ireland, là một hậu vệ cánh trái MU tài năng khác và cũng là người được cho là thay thế của vị tiền bối Roger Byrne. Ông đã chơi cho đội bóng từ năm 1960 đến 1973, trong thời gian này Dunne đã thể hiện rõ khả năng chơi bóng chắc chắn và khả năng phòng thủ xuất sắc. 

Tony Dunne cũng là một cái tên vĩ đại trong lịch sử
Tony Dunne cũng là một cái tên vĩ đại trong lịch sử

Ông đồng thời cũng là một trong những cầu thủ hậu vệ cánh trái MU có số lần ra sân nhiều nhất, với hơn 400 lần. Dunne đã giúp MU giành được hai chức vô địch quốc gia và một chức vô địch châu Âu. Một trong những nhân vật cực kỳ ấn tượng và quan trọng của lịch sử MU.

Arthur Albiston

Arthur Albiston là một cầu thủ người Scotland, cũng là một hậu vệ cánh trái MU nổi bật trong lịch sử. Trong 14 mùa giải chơi cho MU từ 1974 đến 1988, Albiston luôn tỏ ra là một cầu thủ đáng tin cậy. Anh được biết đến với kỷ luật cao và khả năng đọc tình huống tốt, điều này đã giúp ông trở thành một cầu thủ chủ chốt trong đội hình MU. 

Arthur Albiston cũng gây được ấn tượng mạnh
Arthur Albiston cũng gây được ấn tượng mạnh

Albiston cũng đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, bao gồm cả ba chức vô địch FA Cup. Cũng là một cái tên ấn tượng mang đến sự thành công, sự vĩ đại của đội bóng MU như thời điểm hiện nay.

Denis Irwin

Denis Irwin chắc chắc không chỉ là một hậu vệ cánh trái MU xuất sắc, ông được coi là một huyền thoại của đội bóng thành Manchester. Ông nổi tiếng với khả năng chuyền bóng chính xác, khả năng sút phạt và penalty chính xác cùng với khả năng chơi tấn công tốt. 

Denis Irwin chắc chắn là hậu vệ cánh trái MU xuất sắc nhất
Denis Irwin chắc chắn là hậu vệ cánh trái MU xuất sắc nhất

Irwin đã có 12 mùa giải lẫy lừng tại MU từ 1990 đến 2002, trong thời gian này ông đã giúp đội bóng giành được rất nhiều danh hiệu bao gồm 7 chức vô địch Premier League và 2 chức vô địch Champions League. Cũng chính là giai đoạn hoàng kim nhất của đội bóng MU và ông được coi là hậu vệ cánh trái MU xuất sắc, vĩ đại nhất lịch sử đội bóng này.

Xem thêm:

Top 5 tiền đạo trẻ hay nhất thế giới bóng đá hiện nay

Patrick Evra

Patrick Evra cũng là một hậu vệ cánh trái MU nổi tiếng trong quãng thời gian gần đây. Anh đã chơi cho MU từ năm 2006 đến 2014 và trong thời gian này, Evra đã làm nên lịch sử với phong độ ổn định, khả năng phòng thủ tốt và khả năng tấn công mạnh mẽ. 

Patrick Evra cũng từng là một cái tên xuất sắc
Patrick Evra cũng từng là một cái tên xuất sắc

Anh đã chơi cho MU trong hơn một thập kỷ và đã trở thành một trong những hậu vệ cánh trái hàng đầu thế giới. Evra cũng đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, bao gồm 5 chức vô địch Premier League và một chức vô địch Champions League.

Và hậu vệ cánh trái MU hiện tại

Hiện nay cái tên đảm nhận vị trí hậu vệ cánh trái MU đang thuộc về Luke Shaw và Diogo Dalot. Thế nhưng thì có lẽ cả 2 cái tên này đều không thể hiện được đẳng cấp, tầm vóc của đội bóng này. Một Shaw thì liên tục chấn thương hành hạ và một Dalot thì chơi bóng phập phù, chưa bao giờ tròn vai.

Nhìn vào những cầu thủ hậu vệ cánh trái MU hiện nay với thành tích thi đấu bết bát, phong độ thất bại thì người hâm mộ sẽ càng nhớ tới những cầu thủ huyền thoại của họ trong quá khứ. Những cầu thủ đã chơi bóng và cống hiến cho đội bóng hàng đầu nước Anh với tất cả những gì mà họ có để mang về những thành tích ấn tượng và kết quả tốt.

Lời kết

Theo CakhiaTV thì có lẽ trong tương lai thì đội bóng này sẽ phải mang về những cái tên ấn tượng khác cho vị trí hậu vệ cánh trái MU trong đội hình. Để có thể đạt đẳng cấp và tầm vóc của đội bóng.