Các đội trưởng Liverpool dưới kỷ nguyên Premier League: Số 1 không bàn cãi

Các đội trưởng Liverpool dưới kỷ nguyên Premier League: Số 1 không bàn cãi

Liverpool, đội bóng thành phố cảng vĩ đại nhất của bóng đá Anh và thế giới. Điều này không thể bàn cãi bởi đội bóng này đã giành được không ít những danh hiệu hàng đầu. Chính vì thế mà mỗi cương vị của đội bóng này đều mang đến những ý nghĩa đặc biệt và nhất là đội trưởng. Hãy cùng tìm hiểu về những đội trưởng Liverpool trong kỷ nguyên Premier League cho tới hiện nay, những cái tên đã nhận được trọng trách, vinh hạnh của đội bóng này.

Đội trưởng Liverpool kỷ nguyên Premier League

Nhắc tới đội trưởng Liverpool thì chắc chắn người hâm mộ sẽ nhớ ngay tới Steven Gerrard. Một cái tên vĩ đại của lịch sử đội bóng này. Nhưng bên cạnh đó thì cũng còn rất nhiều những cái tên ấn tượng khác.

Mark Wright

Mark Wright từng là đội trưởng Liverpool nhưng không quá ấn tượng
Mark Wright từng là đội trưởng Liverpool nhưng không quá ấn tượng

Mark Wright đã từng là đội trưởng Liverpool vào những năm đầu của kỷ nguyên Premier League. Với lối chơi chắc chắn và sắc bén, ông đã giúp định hình phong cách chơi bóng của Liverpool trong giai đoạn này. Mark Wright đã chơi một vai trò quan trọng trong việc giữ vững hàng phòng ngự và là một trong những trung vệ hàng đầu của bóng đá Anh trong thập kỷ 90.

Ian Rush

Ian Rush là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Liverpool và cũng đã từng là đội trưởng của đội bóng này. Ông nổi tiếng với khả năng ghi bàn ấn tượng và là một phần quan trọng trong lịch sử thành công của Liverpool. Khả năng săn bàn tuyệt vời của Rush đã giúp ông trở thành một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử bóng đá Anh. Cũng là cái tên ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử của Ngoại Hạng Anh.

John Barnes

John Barnes, một tiền vệ tấn công tài hoa và huyền thoại của đội bóng thành phố cảng, đã từng là đội trưởng Liverpool trong thời gian ngắn của kỷ nguyên Premier League. Barnes cũng là một cái tên có cống hiến ấn tượng cho đội bóng này trong khoảng thời gian trước đó bằng những thành tích. Ông luôn là một cái tên xuất sắc nhất vị trí của mình trong mọi thời đại của Liverpool.

Paul Ince

Tương tự Paul Ince chỉ đảm nhiệm vai trò này trong thời gian ngắn
Tương tự Paul Ince chỉ đảm nhiệm vai trò này trong thời gian ngắn

Paul Ince, một tiền vệ trung tâm, đã từng là đội trưởng Liverpool và đã có những đóng góp đáng được trân trọng của đội bóng này. Thế nhưng cầu thủ này không có quá nhiều ấn tượng về chuyên môn và tầm ảnh hưởng của mình. Ince chỉ có 2 năm chơi cho Liverpool và quãng thời gian ngắn ngủi là mang tấm băng đội trưởng.

Jamie Redknapp

Tương tự như Paul Ince thì Jamie Redknapp đã từng là đội trưởng Liverpool trong một thời gian ngắn ngủi trong sự nghiệp của mình. Dù trước đó thì Redknapp cũng có quãng thời gian rất dài chơi cho đội bóng này. 

Xem thêm:

Top 7 thủ môn cao nhất thế giới: Chỉ một gương mặt quen thuộc

Sami Hyypia

Sami Hyypia dù thành công với tài năng, nhưng với vai trò đội trưởng Liverpool thì không để lại nhiều ấn tượng
Sami Hyypia dù thành công với tài năng, nhưng với vai trò đội trưởng Liverpool thì không để lại nhiều ấn tượng

Sami Hyypia, trung vệ từ Phần Lan có thể coi là một huyền thoại của đội chủ sân Anfield về chuyên môn. Nhưng về tầm ảnh hưởng thì lại không quá ấn tượng. Hyypia đã từng là đội trưởng Liverpool một thời gian ngắn trong cuối thời gian của ông tại đây. Nhưng sau đó thì tấm băng đội trưởng Liverpool được Hyypia trao cho một cái tên huyền thoại.

Steven Gerrard

Steven Gerrard không cần phải giới thiệu nhiều, anh là một trong những đội trưởng Liverpool vĩ đại nhất lịch sử, thậm chí được coi là một người đội trưởng mẫu mực nhất bóng đá. Gerrard luôn là nguồn cảm hứng cho đồng đội và là biểu tượng của chính đội bóng này. Anh là cái tên hiếm hoi đáp ứng được cả tiêu chí tầm ảnh hưởng và tài năng của mình.

Jordan Henderson

Henderson không để lại nhiều ảnh hưởng như Gerrard, nhưng anh đã mang đến nhiều thành công
Henderson không để lại nhiều ảnh hưởng như Gerrard, nhưng anh đã mang đến nhiều thành công

Jordan Henderson đã được tin tưởng trao cho tấm băng đội trưởng Liverpool kể từ khi Gerrard giải nghệ. Và Henderson là cái tên đã dẫn dắt đội bóng giành chức vô địch Premier League sau 30 năm chờ đợi cũng như là vô địch Champions League. Dù cho không thể so sánh với Gerrard nhưng Henderson lại mang đến những thành công ấn tượng cho đội bóng này.

Virgil Van Dijk – đội trưởng hiện tại của Liverpool

Khi mà Henderson rời đội bóng này vào đầu mùa giải 2023 – 2024 thì ban lãnh đạo của Liverpool cũng phải tìm ra một cái tên để nhận trọng trách này. Và cũng không ngoài dự đoán của hầu hết người hâm mộ, đó là Virgil Van Dijk, trung vệ xuất sắc và cái tên ấn tượng nhất của đội bóng này trong nhiều năm nay.

Hiện nay thì Virgil Van Dijk đang là đội trưởng Liverpool
Hiện nay thì Virgil Van Dijk đang là đội trưởng Liverpool

Việc bổ nhiệm Van Dijk là đội trưởng Liverpool cũng không có quá nhiều điều bất ngờ. Bởi tại đội tuyển Hà Lan thì Van Dijk cũng đã từng nắm vai trò này trong một thời gian dài. Và người hâm mộ cũng đã chứng kiến được tầm ảnh hưởng, khả năng lãnh đạo của trung vệ xuất sắc này. Cũng như việc anh đã có quãng thời gian cống hiến đủ dài cho đội bóng thành phố cảng.

Và người hâm mộ của đội bóng này sẽ hi vọng người đội trưởng mới của họ sẽ mang về những danh hiệu ấn tượng trong tương lai. Đê đền đáp những sự tin tưởng ban lãnh đạo dành cho.

Lời kết

Trở thành đội trưởng Liverpool là vinh hạnh đối với bất cứ cầu thủ nào trong sự nghiệp của họ chơi cho đội bóng này. Và Cakhiatv tin chắc Van Dijk sẽ mang đến những thành công trong tương lai cho đội bóng này.