Top 7 thủ môn cao nhất thế giới: Chỉ một gương mặt quen thuộc

Top 7 thủ môn cao nhất thế giới: Chỉ một gương mặt quen thuộc

Với thủ môn, chiều cao là một lợi thế lớn đối với họ, chiều cao lớn thì các thủ môn có thể dễ dàng làm chủ khung thành của họ đang trấn giữ. Thế nhưng trong thế giới bóng đá cũng đã trừng có không ít cái tên có chiều cao vượt trội. Họ là những thủ môn cao nhất thế giới mà người hâm mộ từng được chứng kiến.

Top 7 thủ môn cao nhất thế giới

Với những thủ môn cao nhất thế giới này, dù cho họ sử hữu chiều cao ấn tượng, nhưng rất ít những cái tên trong đó thể hiện được tài năng ấn tượng trong sự nghiệp của mình.

Simon Bloch Jorgensen – 2m10

Simon Bloch Jorgensen là thủ môn cao nhất thế giới
Simon Bloch Jorgensen là thủ môn cao nhất thế giới

Simon Bloch Jorgensen, thủ môn người Đan Mạch, là người cao nhất trong số tất cả các thủ môn bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới với chiều cao ấn tượng 2m10. Sự cao lớn của Jorgensen giúp anh có lợi thế trong việc cản phá những pha bóng khó khăn. Nhưng sự nghiệp của thủ môn này cũng không có điểm gì nổi bật, anh chỉ chơi cho các đội bóng nhỏ và hiện cũng đã giải nghệ. 

Kristof Van Hout – 2m08

Đứng thứ hai trong danh sách là Kristof Van Hout, thủ môn người Bỉ, với chiều cao 2m08. Với chiều cao của mình, Van Hout cũng chỉ khiến người hâm mộ nhớ tới mình với đặc điểm này. Nhìn chung sự nghiệp của cầu thủ người Bỉ cũng khó một chút ấn tượng, khi anh cũng có thời gian ngắn chơi cho Genk, đội bóng lớn của Bỉ.

Tomas Holy – 2m06

Tomas Holy cũng có chiều cao vượt trội
Tomas Holy cũng có chiều cao vượt trội

Tomas Holy, thủ thành người Cộng hòa Séc, chiếm vị trí thứ ba trong danh sách với chiều cao 2m06. Holy cũng gần như chỉ gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá bằng chiều cao ấn tượng của mình. Suốt sự nghiệp của mình thì thủ môn người Séc cũng chỉ chơi cho những đội bóng kém ấn tượng. Điểm đáng nhớ nhất của Holy là từng chơi cho câu lạc bộ Ipswich Town tại Anh. Hiện nay thủ thành này vẫn chơi bóng nhưng cũng không quá ấn tượng.

Dino Hodzic – 2m05

Dino Hodzic, thủ môn người Bosnia, đứng thứ tư trong danh sách với chiều cao 2m05. Nhìn chung thì Hodzic có thể coi là thủ môn cao nhất hiện nay có độ tuổi trẻ nhất, thế những tài năng của thủ môn này cũng không quá ấn tượng. Hodzic hiện đang chơi cho câu lạc bộ FC Sarajevo tại chính quê nhà mình.

Vanja Ivesa – 2m05

Ivesa cũng là một đại diện từ Croatia
Ivesa cũng là một đại diện từ Croatia

Có cùng chiều cao với Dino Hodzic là Vanja Ivesa, thủ thành người Croatia, cũng có chiều cao 2m05. Tương tự như những cái tên ở trên thì Ivesa cũng gần như vô danh trong sự nghiệp của mình, thế nhưng cái tên người Croatia này cũng chơi bóng trong một khoảng thời gian dài. Ivesa chơi cho hàng loạt đội bóng trong nước, cũng như các đội bóng nhỏ hơn  và anh giải nghệ khi 43 tuổi vào năm 2021.

Kjell Petter Opheim – 2m03

Kjell Petter Opheim, thủ môn người Na Uy, với chiều cao 2m03, đứng thứ sáu trong danh sách. Opheim cũng không phải là một cái tên xuất sắc trong bóng đá thế giới ghi còn chơi bóng đỉnh cao. Opheim cũng đã giải nghệ khi chơi bóng cho hàng loạt đội bóng nhỏ trong nước.

Costel Pantilimon – 2m03

Pantilimon chắc chắn là thủ  môn có chiều cao lớn quen thuộc nhất với người hâm mộ
Pantilimon chắc chắn là thủ môn có chiều cao lớn quen thuộc nhất với người hâm mộ

Trong các thủ môn cao nhất thế giới thì chỉ có Costel Pantilimon là một gương mặt quen thuộc., thủ môn người Romania, cũng có chiều cao 2m03. Chàng thủ môn khổng lồ này từng là một cái tên dự bị có tiếng của Man City và sau đó cũng dự bị cho hàng loạt đội bóng khác tại Anh như Watford, Sunderland. Hiện nay thì Pantilimon cũng đang thuộc biên chế của đội bóng Nottingham Forest nhưng cũng chỉ có vai trò dự bị.

Xem thêm:

Đội hình Pháp với những cái tên vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Chiều cao không phải là tất cả với thủ môn

Với những cái tên thủ môn cao nhất thế giới ở trên thì người hâm mộ cũng thấy được gần như tất cả đều không có thành tích ấn tượng, cũng như tài năng bị hạn chế. Và nó cũng cho thấy rõ ràng là dù cho chiều cao là lợi thế của một thủ môn, thế nhưng nó không phải là tất cả với những cái tên trong vị trí này. 

Hiện nay có rất nhiều những cái tên nổi danh khác như Alisson, Ederson, Courtois, tất cả chỉ có chiều cao đủ để tạo ra những pha cả phá ấn tượng. Mà trong khi đó những kỹ năng khác như khả năng phán đoán, khả năng phản xạ hay trong bóng đá hiện đại là khả năng chơi chân mới tạo nên điều thành công trong bóng đá.

Nó cũng phản ánh rõ ràng là không chỉ thủ môn hay bất cứ vị trí nào trong bóng đá. Việc lợi thế không phải là một yếu tố dẫn tới thành công. Quan trọng nhất là việc các cầu thủ, các cái tên đó có những nỗ lực để tạo nên những thành công trong sự nghiệp của mình.

Lời kết

Đó là 7 thủ môn cao nhất thế giới mà Cakhiatv mang đến cho bạn đọc hâm mộ bóng đá trong thông tin ở trên. Tất cả những cái tên này cũng chỉ được người hâm mộ nhớ tới chiều cao ấn tượng của mình, còn về khả năng đóng góp lại vô cùng hạn chế.