Đội hình PSG liệu có đủ sức vô địch Champions League

Đội hình PSG liệu có đủ sức vô địch Champions League

Trong mùa giải 2023 – 2024, khi mà đội bóng giàu nhất thế giới là PSG đã có một sự thanh lọc đội hình cực kỳ lớn. Đó là đẩy đi toàn bộ những cái tên hàng đầu như Neymar và Messi, để rồi sau đó chiêu mộ rất nhiều những cái tên khác. Vậy đội hình PSG trong mùa giải mới này có giành được danh hiệu Champions League mà họ hằng ao ước trước đây?

Sự dũng cảm đáng chú ý của PSG

Trong mùa giải 2023 – 2024 khi mà đội hình PSG đã có một cuộc thanh lọc cực kỳ lớn. Họ đã đẩy đi những cái tên được cho là đắt giá và ấn tượng nhất trong đội hình của họ trong những mùa giải đã qua. Những cái tên như Messi, Neymar, Verratti và Ramos. Tất cả những cái tên hàng đầu trong đội hình PSG những mùa giải trước đã phải rời đi.

Đội hình PSG 2023 - 2024 đã có sự thay đổi lớn khi đã loại bỏ những cái tên ấn tượng nhất của họ
Đội hình PSG 2023 – 2024 đã có sự thay đổi lớn khi đã loại bỏ những cái tên ấn tượng nhất của họ

Điều này cũng hoàn toàn có lý do, bởi ban lãnh đạo của PSG đã phải trả một mức lương khổng lồ cho những cái tên này để hi vọng mang đến thành công tại đấu trường Champions League. Và khi mà không thể đáp ứng được mục tiêu mà ban lãnh đạo đội bóng này đề ra. Kết quả là đã tạo nên một cú sốc ấn tượng trong đội hình PSG.

Việc này cho ban lãnh đạo PSG thấy được sự đầu tư khổng lồ của họ, cũng như niềm tin vào những cái tên xuất sắc nhất này hoàn toàn là sai lầm. Bởi những nhà vô địch Champions League cũng không thể giúp cho đội bóng này đạt được danh hiệu, Dĩ nhiên để có thể đạt được mục tiêu của họ thì PSG tiếp tục phải thay đổi.

Những cái tên mới trong đội hình PSG

Trong mùa giải 2023 – 2024 thì đội hình PSG cũng như thường lệ đó là đón về rất nhiều những cái tên khác. Nó cũng là tất cả những cái tên ấn tượng trong gần như tất cả vị trí và đã có những màn thể hiện trong những đội bóng khác. 

Đó là những Lee Kang-in. Dembele, Kolo Muani, Skriniar,… Nhưng đặc biệt nhất có lẽ là cái tên trên ghế chỉ đạo, đó là Luis Enrique. Cái tên đã giành cú ăn 3 cùng với Barcelona vào mùa giải 2015 – 2016. 

Như thường lệ thì cũng có rất nhiều những cái tên mới trong đội hình PSG
Như thường lệ thì cũng có rất nhiều những cái tên mới trong đội hình PSG

Có thể thấy việc hợp lý trong việc chiêu mộ những cái tên mới trong đội hình PSG chưa bao giờ cho thấy sự hợp lý. Bởi điều mà đội bóng này vẫn thường xuyên thực hiện đó là mua sắm rất nhiều những cái tên được coi là tiềm năng trên toàn thế giới. Nhưng đa phần tất cả những cái tên này gần như không bao giờ bứt lên với khả năng của mình. Hay thậm chí việc chuyển tới PSG gần như là khoảng đi xuống trong sự nghiệp của họ.

Liệu rằng những cái tên cả cũ lẫn mới trong đội hình PSG có làm nên chuyện tại giải đấu Champions League mà họ đã khao khát bấy lâu nay?

Đội hình PSG có thể vô địch Champions League?

Trong giai đoạn đầu của giải đấu Champions League, PSG đã phải nằm trong bảng đấu được coi là tử thần khi có sự xuất hiện của Dortmund, AC Milan, Newcastle. Và dù cho rất khó khăn thì đội bóng này cũng khá sáng cửa để có thể bước vào vòng loại trực tiếp. Nhưng bước vào vòng loại trực tiếp không có nghĩa là thành công đối với họ.

Mong chờ vào Mbappe

Cái tên sáng nhất trong đội hình PSG vẫn chính là Kylian Mbappe. Cầu thủ người Pháp chính là đầu tàu, là cái tên ấn tượng nhất sẽ dẫn dắt hàng công của đội bóng nước Pháp. Thực tế thì nó cũng phản ánh chính xác khi mà màn thể hiện của cầu thủ này vẫn được coi là hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Có lẽ tất cả đều mong chờ vào Mbappe
Có lẽ tất cả đều mong chờ vào Mbappe

Điều này có lý do khi mà ban lãnh đạo của PSG đã ra sức níu kéo Mbappe ở lại đội hình nước Pháp sau những sự chèo kéo của các ông lớn. Và dù cho có thể hết mùa giải này Mbappe sẽ rời đi, nhưng mùa giải này trong đội hình PSG đang rất cần tới tài năng của anh để có thể giúp họ vô địch Champions League.

Xem thêm:

Đội hình Napoli 2022 và chức vô địch sau 33 năm

Luis Enrique có phù hợp với PSG

Với bóng đá thế giới, huấn luyện viên người Tây Ban Nha được mang một biệt danh rất thú vị là bác học điên. Ông chính là một trong những cái tên ấn tượng nhất của bóng đá thế giới trong nhiều năm trở lại đây. Nhưng liệu sự tinh quái, kinh nghiệm ấn tượng cùng với tài năng của ông có thể giúp cho đội hình PSG đạt được thành công trong mùa giải này?

Và mong chờ vào tài năng của Enrique
Và mong chờ vào tài năng của Enrique

Chắc chắn việc để gán ghép những cái tên mới trong đội hình PSG không phải là điều dễ dàng đối với bất cứ vị chiến lược gia nào. Thế nhưng sự mong chờ của người hâm mộ và ban lãnh đạo PSG với Luis Enrique cũng rất đáng chờ đợi.

Trông chờ vào phép màu bóng đá

Thực sự thì PSG trong rất nhiều mùa giải được coi là ứng cử viên, nhưng khi đó là họ sở hữu những cái tên hàng đầu. Và trong đội hình PSG hiện nay thì chắc chắn họ không được coi là một ứng cử viên nặng ký nhất.

Việc phép màu trong bóng đá sẽ xảy ra nếu như một đội bóng yếu có sự gắn kết với nhau ấn tượng từ các cầu thủ. Nhưng đối với một đội hình PSG thì tất cả những cái tên chưa bao giờ có sự gắn kết với nhau. Thậm chí việc có được phép màu thì cũng khó để PSG giành được chức vô địch trong mùa giải này.

Lời kết

Theo Cakhia thì khó khăn, hoặc thậm chí là không thể khi PSG có thể giành được chức vô địch Champions League trong mùa giải năm nay. Bởi đội hình PSG hiện nay không còn những cái tên mạnh nhất và những cái tên mới cũng chưa đủ tài năng của để có thể giúp họ xưng vương tại đấu trường này.