Đội hình Napoli 2022 và chức vô địch sau 33 năm

Đội hình Napoli 2022 và chức vô địch sau 33 năm

Trong mùa giải 2022 – 2023, Napoli đã giải khát danh hiệu sau hơn 33 năm chờ đợi. Và chức vô địch đối với đội bóng xứ Naples là hoàn toàn xứng đáng. Thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, trong mùa giải 2023 – 2024 thì đội bóng này lại cho thấy sự thất vọng khá lớn. Vậy đội hình Napoli 2022 giành chức vô địch của họ gồm có những cầu thủ nào?

Chức vô địch sau 33 năm chờ đợi

Mùa giải gần nhất là đội bóng Napoli giành chức vô địch Serie A là vào mùa giải 1989 – 1990. Đó là quãng thời gian cực lớn, nên nhớ thời điểm đó thì đội bóng này vẫn có sự phục vụ của siêu huyền thoại Maradona.

Đội hình Napoli 2022 đã tạo nên một điều kỳ diệu của bóng đá
Đội hình Napoli 2022 đã tạo nên một điều kỳ diệu của bóng đá

Nhưng trong mùa giải 2022 – 2023 thì đội bóng này đã làm nên được điều kỳ diệu. Đó là chức vô địch Serie A. Thực sự chức vô địch này của đội bóng chủ sân Maradona là rất bất ngờ. Bởi khi giải đấu này trước khi xảy ra thì không một chuyên gia nào đánh giá đội bóng này có thể giành được chức vô địch.

Thế nhưng điều quan trọng nhất là đội bóng này đã giành được chức vô địch để lấy lại vị thế của họ tại sân chơi cao nhất nước Ý. Và có lẽ nó cũng càng ý nghĩa khi mà đó là nỗ lực của những cái tên rất ấn tượng trong đội bóng nước Ý.

Đội hình Napoli 2022 gồm có những cái tên nào?

Trong đội hình Napoli 2022 đã lên ngôi vô địch, đã có rất nhiều những cái tên vươn lên đỉnh cao của bóng đá thế giới. Cũng có những cái tên không còn thuộc biên chế của đội bóng nay khi đã chuyển tới đội bóng lớn hơn.

Thủ môn Alex Meret

Thủ môn người Ý Meret là cái tên chính thức cho vị trí thủ môn của đội hình Napoli 2022 và cũng như hiện nay. Meret đã có quãng thời gian lên tới 5 năm khoác áo đội bóng này. Và những thể hiện của Meret trong khoảng thời gian chơi cho Napoli cũng khá ấn tượng.

Trung vệ Amir Rrahmani

Amir Rrahmani vẫn đang là trụ cột của Napoli
Amir Rrahmani vẫn đang là trụ cột của Napoli

Trong đội hình Napoli 2022 thì cầu thủ người Kosovo cũng chỉ mới chuyển tới đội bóng này được 2 năm. Nhưng những gì mà cầu thủ 29 tuổi này thể hiện tại đội chủ sân Maradona là rất ấn tượng. Cho tới hiện nay, sau khi giành chức vô địch lịch sử thì Rrahmani luôn là trụ cột của đội bóng này.

Trung vệ Kim Min Jae

Trong đội hinh Napoli 2022 thi cầu thủ người Hàn Quốc là một phát hiện cực lớn của bóng đá thế giới. Và cũng chỉ trong 1 mùa giải đó thì KIm Min Jae được đánh giá đã chạm tới đẳng cấp thế giới. Chính vì thế mà cầu thủ người Hàn Quốc đã được đội bóng tại Đức là Bayern Munich chiêu mộ trong đầu mùa giải 2023 – 2024. Tại đây thì anh cũng có những màn thể hiện rất ấn tượng.

Hậu vệ trái Giovanni Di Lorenzo

Hậu vệ người Ý đã có một mùa giải vô cùng ấn tượng trong đội hình Napoli 2022 vừa rồi. Cầu thủ 30 tuổi đã có màn thể hiện vô cùng ấn tượng trong mùa giải đó cũng như trở thành một cái tên ấn tượng nhất giải đấu Serie mùa giải đó. Hiện nay thì Di Lorenzo vẫn đang cống hiến và thể hiện tầm ảnh hưởng của mình trong đội hình Napoli.

Hậu vệ phải Mathias Olivera

Cầu thủ người Uruguay cũng là một cái tên khá ấn tượng trong đội hình Napoli 2022. Và điều thú vị là mùa giải đó thì cũng là mùa giải đấu tiên mà Olivera chuyển tới chơi cho đội bóng xứ Naples. Hiện nay thì anh vẫn đang miệt mài thể hiện cũng như có đóng góp ấn tượng.

Tiền vệ Andre-Frank Zambo Anguissa

Anguissa đã có sự tiến bộ cực lớn trong đội hình Napoli 2022
Anguissa đã có sự tiến bộ cực lớn trong đội hình Napoli 2022

Tiền vệ người Cameroon đã có quãng thời gian đáng quên khi chơi cho đội bóng Fulham của Ngoại Hạng Anh. Thế nhưng, trong đội hình Napoli 2022 thì cái tên đến từ Châu Phi đã có màn thể hiện vượt trội, là một trong những phát hiện thú vị nhất của Serie A. Cho tới hiện nay thì Anguissa vẫn đang chơi cho đội bóng này và có những màn thể hiện ấn tượng.

Tiền vệ Stanislav Lobotka

Tương tự như Anguissa thì Lobotka là một trong những cái tên ấn tượng trong hàng tiền vệ của đội hình Napoli 2022. Trên thực tế có thể coi mùa giải năm 2022 là một mùa giải mà cầu thủ người Slovakia chơi ấn tượng nhất trong sự nghiệp của mình. Hiện nay thì Lobotka vẫn là trụ cột của Napoli cũng như có màn thể hiện vượt trội.

Tiền vệ Piotr Zielinski

Zielinski cũng là cái tên cực quan trọng của Napoli
Zielinski cũng là cái tên cực quan trọng của Napoli

Thực tế mà nói thì chức vô địch của đội hình Napoli 2022 là sự vụt sáng của những cái tên ấn tượng. Và cầu thủ người Ba Lan Zielinski cũng là một cái tên ấn tượng của đội bóng này và của cả giải đấu đó. Sự ấn tượng của Zielinski đã mang đến thành công to lớn cho Napoli trong mùa giải năm ngoái.

Tiền đạo Victor Osimhen

Nói về sự thành công trong đội hình Napoli 2022 thì không thể nào bỏ qua được Osimhen. Anh là cái tên có thành tích ghi bàn ấn tượng nhất cho Napoli cũng như giải đấu này. Và chỉ một mùa giải đó mà Osimhen trở thành một cái tên ấn tượng của bóng đá thế giới.

Xem thêm:

Những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới lịch sử

Tiền đạo Khvicha Kvaratskhelia 

Kvaratskhelia cũng chỉ một mùa giải với Napoli mà đã trở thành cầu thủ hàng đầu
Kvaratskhelia cũng chỉ một mùa giải với Napoli mà đã trở thành cầu thủ hàng đầu

Tất nhiên thì Khvicha Kvaratskhelia cũng là một cái tên chỉ trong một mùa giải đã trở thành cầu thủ hàng đầu thế giới cùng với Napoli. Trong đội hình Napoli 2022 thì cầu thủ người Gruzia chỉ vừa chuyển tới đây. Hiện tại thì Kvaratskhelia cũng được đánh giá là cái tên hàng đầu của bóng đá thế giới cho vị trí của mình.

Tiền đạo Hirving Lozano

Lozano trong đội hình Napoli 2022 tuy không có những màn thể hiện bùng nổ như những người đồng đội của mình. Nhưng sự có mặt của cầu thủ người Mexico cũng thể hiện được tầm quan trọng của mình. Lozano vẫn đang chơi cho Napoli cho tới hiện nay.

Lời kết

Đó là đội hình Napoli 2022 mà Cakhiatv mang đến cho bạn đọc trong thông tin ở trên. Đó là một chức vô địch lịch sử sau hơn 3 thập kỷ chờ đợi của đội bóng nước Ý. Cũng luôn là một trong những dấu ấn lịch sử không thể quên của Napoli.