Đội hình Hà Lan có đủ mạnh để cạnh tranh vô địch Euro 2024?

Đội hình Hà Lan có đủ mạnh để cạnh tranh vô địch Euro 2024?

Đội hình Hà Lan trong một vài năm trở lại đây đã có sự ấn tượng nhất định. Việc không được chơi tại giải đấu lớn World Cup 2018 đã chạm vào lòng tự ái của đội nền bóng đá được coi là hàng đầu của thế giới. Và cho tới hiện nay thì Hà Lan đã có sự tiến bộ nhất định để chinh phục các danh hiệu, giải đấu lớn.

Đội hình Hà Lan đã tạo được ấn tượng?

Giải đấu World Cup 2022, đội tuyển Hà Lan đã gây được ấn tượng rất mạnh với người hâm mộ bóng đá. Khi mà đội bóng này chỉ chịu dừng chân tại vòng tứ kết trước đội tuyển Argentina, cái tên đã lên ngôi vô địch. Nhưng điều đáng tự hào của Hà Lan khi mà họ chỉ chịu dừng chân với loạt sút luân lưu may rủi.

Hà Lan đã có sự trở lại khá ấn tượng tại các giải đấu lớn gần đây
Hà Lan đã có sự trở lại khá ấn tượng tại các giải đấu lớn gần đây

Đó có thể được coi là sự trở lại ấn tượng của đội hình Hà Lan. Nhất là trong tình cảnh họ đã không được tham dự vòng chung kết giải World Cup 2018 trước đó. Cũng như việc chỉ dừng chân rất sớm tại Euro 2020.

Nhưng có thể thấy tại World Cup 2022 thì đội hình Hà Lan không thực sự có những cái tên ấn tượng. Đồng nghĩa với họ cũng không thực sự có những màn thể hiện với những chiến thắng vượt trội. Đa phần các trận đấu của họ giành chiến thắng chưa thực sự thuyết phục. Lối chơi tấn công rực lửa đã được thay thế bằng lối chơi có đôi phần thực dụng.

Nhưng dẫu sao thì đội tuyển Hà Lan đã có những chiến thắng cần thiết để mang lại vị thế của họ trên đấu trường quốc tế. Cũng như nó thực sự cần thiết để mang lại sự tự tin cho đội tuyển Hà Lan tai những giải đấu lớn tiếp theo.

Những cái tên mang nhiều hy vọng nhất trong đội hình Hà Lan

Hiện nay có thể thấy trong đội hình Hà Lan không thực sự có nhiều những cái tên nổi trội vượt bậc. Nhưng họ vẫn có thể tìm ra được những cái tên hàng đầu, những cái tên mang đẳng cấp thế giới của bóng đá hiện nay.

Virgil Van Dijk

Chắc chắn thủ quân trong đội hình Hà Lan sẽ là một cái tên quan trọng nhất hiện nay. Cầu thủ thuộc biên chế của Liverpool cũng đang lấy lại được phong độ ấn tượng ấn tượng của mình khi đã trải qua quãng thời gian chấn thương kéo dài gần 1 mùa giải.

Chắc chắn Virgil Van Dijk sẽ là cái tên quan trọng trong đội hình Hà Lan sắp tới
Chắc chắn Virgil Van Dijk sẽ là cái tên quan trọng trong đội hình Hà Lan sắp tới

Và tất nhiên sự xuất hiện của Van Dijk trong đội hinh Hà Lan sẽ rất quan trọng. Anh sẽ là thủ quên của  Hà Lan cũng như là một chỗ dựa tinh thần vững chắc trong tất cả mọi tình huống, mọi hoàn cảnh của đội bóng này trong bất cứ trận đấu nào. Van Dijk sẽ là một thủ lĩnh thực sự cần thiết trong đội hình Hà Lan hiện tại và tương lai.

Frenkie de Jong

Một cái tên cũng được coi là tài năng nhất trong tuyến giữa của đội hình Hà Lan. Cầu thủ này đang thuộc biên chế của Barcelona và cũng luôn là một trong những cái tên quan trọng nhất trong đội hình Hà Lan. Anh sẽ là người có trọng trách rất quan trọng của bóng đá Hà Lan hiện nay.

Có thể có Frenkie sẽ là nhân tố quan trọng, đảm nhận mọi vai trò trong bóng đá hiện nay. Anh sẽ là người mang đến sự cân bằng, cung cấp bóng cho các đồng đội ở tuyến trên cũng đồng thời giữ nhịp trong những trận đấu. Với chừng đó cũng có thể thấy được vai trò ấn tượng của Frenkie trong đội hình Hà Lan như nào.

Cody Gakpo

Một cái tên tiềm năng nhất của bóng đá Hà Lan hiện nay. Anh cũng thuộc biên chế của Liverpool và có màn thể hiện rất sáng giá trong tương lai. Gakpo là sự pha trộn giữa một tiền đạo và một tiền vệ, tạo nên điều đặc biệt của cầu thủ người Hà Lan này.

Gakpo chắc chắn cũng là niềm hi vọng lớn nhất trên hàng công của đội hình Hà Lan
Gakpo chắc chắn cũng là niềm hi vọng lớn nhất trên hàng công của đội hình Hà Lan

Trong đội hình Hà Lan thì Gakpo sẽ luôn chơi một một tiền đạo mục tiêu. Anh sẽ là địa chỉ của mọi pha bóng hướng tới và những cơ hội sẽ phụ thuộc vào sự xoay sở của cái tên tài năng này. Tương tự như những cái tên khác, Gakpo sẽ là một cầu thủ rất quan trọng trong tương lai của Hà Lan.

Nathan Ake

Ake cũng là một cái tên rất quan trọng của Man City trong những mùa giải gần đây. Tài năng của anh luôn bị đánh giá không được cao nhưng luôn duy trì được phong độ ấn tượng của mình trong xuyên suốt thời gian trong sự nghiệp.

Tất nhiên trong đội hình Hà Lan thì Ake cũng nắm một vai trò không hề nhỏ. Kinh nghiệm của một nhà vô địch Châu Âu sẽ là chìa khóa để giúp cho đội bóng này có thể tạo nên được những điều bất ngờ, những thành tích trong tương lai.

Xem thêm:

Đội hình Đức có đủ mạnh để cạnh tranh chức vô địch Euro 2024?

Đội hình Hà Lan sẽ tạo nên được bất ngờ tại Euro 2024?

Giải đấu hấp dẫn nhất Châu Âu trong năm 2024 sẽ là một phép thử hạng nặng của cơn lốc màu da cam. Đó sẽ là một trong những lý do để cho đội hình Hà Lan có thể mang lại sự vĩ đại của mình trong quá khứ trở lại.

Đội hình Hà Lan hi vọng sẽ mang đến một bất ngờ lớn tại Euro 2024
Đội hình Hà Lan hi vọng sẽ mang đến một bất ngờ lớn tại Euro 2024

Nhưng tại giải đấu Euro 2024 thì chắc chắn không chỉ có đội hình Hà Lan gây ấn tượng với lực lượng của họ. Tất cả những cái tên ấn tượng khác cũng có những cầu thủ hàng đầu. Và đây sẽ là một thử thách không hề nhỏ cho đội bóng từng là một thế lực tại Châu Âu.

Euro 2024 có thể đội hình Hà Lan vẫn sẽ mang một thứ bóng đá thực dụng nhưng hiệu quả. Nhân lực của họ không đủ để đáp ứng được lối chơi máu lửa như trong quá khứ. Nhưng dù sao thì những chiến thắng mới là quan trọng và các cầu thủ Hà Lan sẽ làm mọi thứ để có thể giành được chiến thắng.

Lời kết

Đó là đội hình Hà Lan với những thành công và mục tiêu trong tương lai phía trước mà Cakhiatv mang đến cho bạn đọc. Tất cả những cái tên này sẽ đều được coi là niềm hi vọng trong tương lai của cơn lốc màu da cam. Cũng như những cái tên tiềm năng sẽ có sự phát triển trong thời gian tới.