Đội hình Đức có đủ mạnh để cạnh tranh chức vô địch Euro 2024?

Đội hình Đức có đủ mạnh để cạnh tranh chức vô địch Euro 2024?

Một trong những cái tên gây thất vọng lớn nhất trong làng túc cầu hiện nay chính là đội tuyển Đức. Từ một nền bóng đá được coi là một thế lực của thế giới nhưng lại có những thất bại rất nặng nề, liên tục phải dừng chân tại những giải đấu hàng đầu. Vậy thì hiện nay đội hình Đức tại giải đấu Euro 2024 trên chính quê hương của họ liệu có thể cạnh tranh cho chức vô địch.

Sự thất bại đáng xấu hổ

Trong 3 giải đấu lớn gần nhất, 2 giải World Cup 2018 và 2022 thì đội tuyển Đức đều phải dừng lại ngay từ vòng bảng. Họ liên tục gặp phải thất bại dù cho gặp phải bất cứ đối thủ nào. Dù cho là những cái tên mạnh hơn họ hay thậm chí là những cái tên yến hơn họ. Thành tích ấn tượng nhất của đội hình Đức trong thời gian gần đây là giải Euro 2020, nhưng họ cũng chỉ lọt được vào vòng 16 đội.

Đội tuyển Đức liên tục gặp những thất bại muối mặt
Đội tuyển Đức liên tục gặp những thất bại muối mặt

Thật khó có thể tin một đội bóng đã từng lên ngôi vô địch ở World Cup 2014 lại có màn trình diễn đáng thất vọng và xuống dốc nhanh như vậy. Và cũng đáng thất vọng khi mà họ không giành được thành tích tốt hơn dù cho trong đội hình Đức trong bất cứ thời điểm nào cũng chưa bao giờ thiếu những cái tên hàng đầu.

Chắc chắn sự xuống dốc của những người Đức trong bóng đá luôn là một trong những điều bất ngờ và đáng thất vọng nhất của lịch sử bóng đá. Liệu rằng họ có còn mang hình bóng của một nhà vô địch và có thể chơi bóng với vị thế của một ông lớn?

Đội hình Đức có đủ mạnh tại Euro 2024

Khoảng thời gian tới Euro 2024 không phải là ngắn, nhưng cũng không phải là dài và chắc chắn một điều là các cầu thủ trong đội hình Đức từ hiện tại tới Euro 2024 sẽ được giữ nguyên và không có sự xuất hiện của các cái tên mới. Điều này có nghĩa là những cái tên hiện tại chính là những cái tên tại Euro 2024 của đội hình Đức.

Hàng thủ với những cái tên dày kinh nghiệm

Những cái tên trong hàng thủ của đội hình Đức hiện nay đều là những cái tên khá ấn tượng. 2 trong số đó là Rudiger và Hummels, cùng với Suele, Tah. Có thể trong đội hình các câu lạc bộ thì đây là những cái tên hàng đầu. Thế nhưng điểm chung của những cái tên này là họ chưa bao giờ có đủ thời gian để chơi với nhau đủ lâu, để có thể hiểu được nhau trong đội hình.

Hàng thủ trong đội hình Đức sẽ là những cái tên có rất ít thời gian chơi bóng cùng nhau
Hàng thủ trong đội hình Đức sẽ là những cái tên có rất ít thời gian chơi bóng cùng nhau

Tất nhiên đây sẽ chính là điểm yếu của đội hình Đức. Dù cho Rudiger, Hummels có kinh nghiệm và khả năng vượt trội. Nhưng trong hàng thủ thì tài năng vượt trội chưa bao giờ là một điểm mạnh hơn sự ăn ý giữa các cầu thủ với nhau.

Hàng tiền vệ chật chội

Có thể hàng tiền vệ của đội hình Đức đang trong thời điểm thừa mứa các cầu thủ. Đa phần họ đều là những cái tên khá tài năng và đang chơi cho các đội bóng hàng đầu. 

Thế nhưng điểm chung của các cầu thủ này khá giống nhau. Giống nhau ở lối chơi, cách vận hành trong mỗi vị trí và nó vô tình khiến cho các cầu thủ dẫm vào chân nhau.
Với bộ đôi Kimmich, Goretzka chơi ở Bayern Munich hay bao nhiêu thì lên tuyển lại tệ bấy nhiêu. Cùng với đó là những cái tên ở hàng trên như Musiala, Wirtz, Julian Brandt, Gnabry,… tất cả những cái tên đó cũng chưa bao giờ mang đến sự vượt trội, ổn định về những màn thể hiện.

Hàng công thiếu chất lượng

Ngay của khi mà Đức lên ngôi tại những giải đấu lớn gần đây thì họ cũng không được đánh giá cao với những cái tên trên hàng công. Thậm chí khi đó họ còn sử dụng đội hình không có tiền đạo.

Hàng công lại toàn những cái tên xa lạ
Hàng công lại toàn những cái tên xa lạ

Và đội hình Đức hiện nay thì cũng không có bất cứ cái tên ấn tượng nào có thể chơi ở vị trí tiền đạo với mục tiêu ghi bàn. Hiện nay họ đang đặt niềm tin vào một cái tên khá vô danh là Fuellkrug, cùng với đó cái tên có khả năng ấn tượng hơn là Thomas Muller lại gặp những vấn đề về tuổi tác và phong độ.

Xem thêm:

Đội hình Bồ Đào Nha, kẻ thách thức ngôi vương Euro 2024

Đội hình Đức có còn đủ khả năng cho Euro 2024?

Có lẽ là trong giải đấu Euro 2024 thì đội hình Đức sẽ có rất ít khả năng để có thể cạnh tranh cho ngôi vô địch. Và càng thất vọng hơn là trong những trận đấu giao hữu, vòng loại gần đây thì họ cũng chỉ để lại những thất vọng. Đây cũng chính là câu hỏi lớn nhất mà người hâm mộ đã luôn dành cho đội tuyển này trong thời gian qua.

Liệu đội hình Đức này có đủ sức cạnh tranh trong giải Euro sắp tới
Liệu đội hình Đức này có đủ sức cạnh tranh trong giải Euro sắp tới

Việc phong độ lên xuống của một tập thể cũng chỉ là chuyện bình thường của bóng đá. Thế nhưng với một đội tuyển như Đức thì họ luôn phải chơi với từ cách của một ông lớn ngay cả khi họ đang yếu thế nhất. Và đó chính là khó khăn để đội bóng này có thể giành được danh hiệu cao nhất tại giải đấu sắp tới trên chính quê nhà.

Lời kết

Không thể phủ nhận đội hình Đức đang phải trải qua quãng thời gian khó khăn nhất trong thời gian gần đây. Thế nhưng với Cà khịa tv thì chắc chắn trong giải đấu tới rất khó để đội bóng này có thể đạt được ấn tượng như trong quá khứ.