Đội hình Bồ Đào Nha 2021 tại Euro gồm những cái tên nào?

Đội hình Bồ Đào Nha 2021 tại Euro gồm những cái tên nào?

Bồ Đào Nha trong năm 2016 đã gây bất ngờ cả thế giới khi họ giành được chức vô địch Euro. Nhưng sau đó 5 năm (do ảnh hưởng dịch covid) thì đội tuyển này đã không để lại ấn tượng tại giải đấu này. Dù cho việc trong đội hình Bồ Đào Nha 2021 sở hữu những cái cái tên còn ấn tượng hơn mùa giải trước.

Một giải đấu thất bại

Đội hình Bồ Đào Nha 2021, với nhiều cầu thủ tài năng và kỳ vọng rất lớn, không thể tiếp tục giữ vững phong độ để bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Euro mà họ đã giành được vào năm 2016.

Đội hình Bồ Đào Nha 2021 tại Euro nhanh chóng nhận thất bại cay đắng
Đội hình Bồ Đào Nha 2021 tại Euro nhanh chóng nhận thất bại cay đắng

Sau chiến thắng vang dội tại Euro 2016, người hâm mộ đã kỳ vọng rất nhiều vào sự thể hiện của Bồ Đào Nha tại Euro 2021. Tuy nhiên, giấc mơ vô địch của họ đã bị dập tắt sớm khi đội tuyển này bị loại ngay từ vòng 16 đội. Đối thủ chính là đội tuyển Bỉ, một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch.

Trận thua này không chỉ đánh dấu sự kết thúc của chiến dịch Euro 2021 của Bồ Đào Nha một cách thất vọng, mà còn là minh chứng cho thấy họ đã không thể duy trì được sự ổn định và thể hiện phong độ tốt như kỳ vọng.

Đội hình Bồ Đào Nha 2021 tại Euro gồm những ai?

Cũng chỉ một thời gian ngắn trôi qua, đội hình Bồ Đào Nha 2021 gồm những cái tên khá ấn tượng nhưng hiện nay những cái tên đó lại không duy trì được phong độ ấn tượng. Thậm  chí những cái tên này còn không được xuất hiện trong đội hình của họ trong thời gian sau nnày.

Thủ môn Rui Patricio

Rui Patricio không còn là thủ môn số 1 của Bồ Đào Nha
Rui Patricio không còn là thủ môn số 1 của Bồ Đào Nha

Rui Patricio là lựa chọn số 1 cho vị trí thủ môn trong đội hình Bồ Đào Nha 2021, nhưng đó cũng là giải đấu lớn cuối cùng anh là vị trí số 1 này. Bởi sau đó thì anh phải nhường vị trí này cho những cái tên tài năng hơn. Hiện nay thì Rui Patricio đang chơi cho AS Roma tại Serie A.

Trung vệ Ruben Dias

Ruben Dias khi khoác áo đội hình Bồ Đào Nha 2021 đã được đánh giá là một cái tên ấn tượng nhất của thế giới cho vị trí trung vệ. Thời điểm đó và hiện nay Dias đều chơi cho Manchester City. Cũng như việc anh là cái tên góp mặt trong đội hình của Bồ Đào Nha tại giải World Cup 2022.

Trung vệ Pepe

Pepe chính là một huyền thoại của Bồ Đào Nha, khi mà cầu thủ này rời Real Madrid thì người hâm mộ cho rằng anh đã bước qua giai đoạn đỉnh cao của mình. Nhưng Pepe vẫn góp mặt trong đội hình Bồ Đào Nha 2021 cũng như chơi cho Porto và chơi cả trong giải đấu World Cup 2022 với độ tuổi 40 của mình.

Hậu vệ trái Raphael Guerreiro

Raphael Guerreiro vẫn xuất sắc và đang chơi cho Bayern Munich
Raphael Guerreiro vẫn xuất sắc và đang chơi cho Bayern Munich

Raphael Guerreiro được đánh giá là hậu vệ trái trong đội hình Bồ Đào Nha 2021 và khi đó anh cũng để lại nhiều ấn tận trong đội hình của Dortmund. Nhưng hiện nay cầu thủ người Bồ này đã chuyển tới chơi bóng cho Bayern Munich.

Hậu vệ phải Diogo Dalot

Diogo Dalot trong đội hình Bồ Đào Nha 2021 được đánh giá là cái tên ấn tượng của bóng đá thế giới. Và Dalot cũng góp mặt trong World Cup 2022 với Bồ Đào Nha. Dù vậy thì tài năng của cầu thủ này chưa phải là có những bước đột phá ấn tượng khi phải chơi cho một MU đầy biến động. 

Tiền vệ Danilo Pereira

Danilo Pereira trong đội hình Bồ Đào Nha 2021 được đánh giá là một tài năng hàng đầu trong tuyến tiền vệ. Nhưng hiện nay thì anh cũng gần như để mất chính sự nghiệp của mình. Khi mà chơi cho PSG thì anh thường xuyên không có một vị trí chính thức. Thậm chí điều đó dẫn tới Pereira không được góp mặt tại World Cup 2022.

Tiền vệ Bruno Fernandes

Bruno Fernandes được đánh giá tài năng nhưng từ xứa tới giờ chưa thực sự chơi thuyết phục
Bruno Fernandes được đánh giá tài năng nhưng từ xứa tới giờ chưa thực sự chơi thuyết phục

Bruno Fernandes có thể là một cầu thủ quan trọng nhất của MU trong thời gian gần đây, cũng như trong đội hình Bồ Đào Nha 2021 và cả World Cup 2022 vừa qua. Thế nhưng Bruno chơi khá phập phù và chưa bao giờ có thể chơi đúng với kỳ vọng.

Xem thêm:

Các đội trưởng Liverpool dưới kỷ nguyên Premier League: Số 1 không bàn cãi

Tiền vệ Bernardo Silva

Bernardo Silva khá ấn tượng trong đội hình Bồ Đào Nha 2021 cũng như chơi cho Man City. Hiện nay thì Bernardo Silva vẫn luôn là một cái tên ấn tượng của bóng đá thế giới và vẫn đang cống hiến cho Man City.

Tiền đạo Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo trong đội hình Bồ Đào Nha 2021 thì đang chơi cho Juventus và được coi là chủ công. Nhưng hiện nay thì anh vẫn đang miệt mài chơi bóng ở độ tuổi 38 tại Ả Rập. Có lẽ sự nghiệp của Ronaldo cũng đã đến giai đoạn gần kết thúc.

Tiền đạo Diego Jota

Diego Jota có thể ấn tượng hơn nếu như không chấn thương
Diego Jota có thể ấn tượng hơn nếu như không chấn thương

Diego Jota cũng đóng góp vai trò quan trọng trong hàng công của đội hình Bồ Đào Nha 2021. Tại Liverpool thì anh cũng thể hiện được tầm quan trọng của mình. Nhưng đáng tiếc là sự nghiệp của Jota thường xuyên gặp những vấn đề về chấn thương. Chính chấn thương đã khiến Jota không thể phát triển thành cái tên hàng đầu.

Tiền đạo Joao Felix

Joao Felix góp mặt trong đội hình Bồ Đào Nha 2021 với tư cách cầu thủ trẻ ấn tượng nhất thế giới khi đó. Nhưng thời gian sau đó thì anh lại gặp nhiều rắc rối với đội bóng của mình là Atletico Madrid. Hiện nay thì Felix đang chơi bóng cho Barcelona theo dạng cho mượn.

Lời kết

Rõ ràng là đội hình Bồ Đào Nha 2021 gồm rất nhiều những cái tên mạnh trong lịch sử của nền bóng đá này. Nhưng theo Cakhiatv việc họ không thể giành được danh hiệu quan trọng nhất là 1 sự thất bại khá đau đớn của họ.