Đội hình Tottenham mạnh nhất lịch sử bóng đá

Đội hình Tottenham mạnh nhất lịch sử bóng đá

Tottenham trong thời điểm hiện nay là một đội bóng không phải là yếu. nhưng họ cũng không phải là đội bóng đủ mạnh để gặt hái được những thành tích ấn tượng. Nhưng trong lịch sử của đội bóng này đã từng có rất nhiều những cái tên xuất sắc. Những cái tên đã có ảnh hưởng nhất định tới bóng đá thế giới. Và những cái tên này đã tạo thành một đội hình Tottenham mạnh nhất trong lịch sử bóng đá.

Đội hình Tottenham ấn tượng nhất trong lịch sử

Những cái tên trong đội hình Tottenham ấn tượng nhất không chỉ là những cái tên có cống hiến ấn tượng cho đội bóng này. Mà thậm chí những cái tên đó đã trở thành huyền thoại của bóng đá thế giới.

Thủ môn: Pat Jennings (1964–1977)

Pat Jennings là thủ môn trong đội hình Tottenham huyền thoại
Pat Jennings là thủ môn trong đội hình Tottenham huyền thoại

Pat Jennings là một thủ môn huyền thoại trong đội hình Tottenham. Ông đã chơi cho Tottenham từ năm 1964 đến 1977, và trở lại một lần nữa vào năm 1993. Trong suốt quãng thời gian này, Jennings đã góp phần lớn vào những thành công của Tottenham. Anh đã giành được Cúp FA hai lần và Cúp UEFA một lần trong màu áo Tottenham.

Hậu vệ phải: Stephen Carr (1993–2004)

Stephen Carr đã góp mặt trong dội hình Tottenham từ năm 1993 đến 2004. Trong suốt sự nghiệp của mình tại Tottenham, Carr đã thể hiện sự chắc chắn trong phòng thủ. Anh đã giành được Cúp Liên đoàn bóng đá Anh một lần trong màu áo Tottenham. Ở vị trí này có thể một cái tên khác từng của Tottenham và chơi xuất sắc hơn là Kyle Walker, thế nhưng với Carr thì lại có lòng trung thành lớn hơn cả.

Trung vệ: Ledley King (1999–2012)

Ledley King đã chơi cho Tottenham từ năm 1999 đến 2012. King luôn là nòng cốt trong hàng phòng thủ trong đội hình Tottenham, và anh đã góp phần rất ấn tượng cho đội bóng thành London khi anh góp mặt. Anh đã giành được Cúp Liên đoàn bóng đá Anh một lần trong màu áo Tottenham.

Trung vệ: Sol Campbell (1992–2001)

Campbell cũng rất xuất sắc
Campbell cũng rất xuất sắc

Sol Campbell đã chơi cho Tottenham từ năm 1992 đến 2001. Campbell không chỉ giỏi trong việc phòng thủ mà còn thường xuyên ghi bàn trong các tình huống cố định. Anh đã giành được Cúp FA một lần và Cúp Liên đoàn bóng đá Anh một lần trong màu áo Tottenham. Thế nhưng anh không được lòng cổ động viên của gà trống, bởi anh đã chuyển sang chơi bóng cho đội bóng thù địch của họ là Arsenal khi đỉnh cao và được coi là Judas. Nhưng với tài năng của mình thì Campbell xứng đáng góp mặt trong đội hình Tottenham xuất sắc nhất.

Hậu vệ trái: Benoit Assou-Ekotto (2006–2015)

Benoit Assou-Ekotto đã chơi bóng trong đội hình Tottenham từ năm 2006 đến 2015. Cầu thủ người Pháp luôn tạo ra sự khác biệt trên sân bằng lối chơi thông minh và kỹ thuật tốt. Anh đã giành được Cúp Liên đoàn bóng đá Anh một lần trong màu áo Tottenham. Nhưng một điều khá thú vị là cầu thủ người Pháp này dù tài năng khá lớn nhưng lại không thích bóng đá.

Tiền vệ trung tâm: Glenn Hoddle (1975–1987)

Glenn Hoddle là một huyền thoại trong đội hình Tottenham, ông góp mặt từ năm 1975 đến 1987. Sự sáng tạo và khả năng kiểm soát trò chơi đã giúp anh trở thành một trong những cầu thủ trung tâm hàng đầu trong lịch sử của Tottenham. Anh đã giành được Cúp UEFA một lần và Cúp FA hai lần trong màu áo Tottenham.

Tiền vệ trung tâm: Luka Modric (2008–2012)

Modric sẽ góp mặt trong đội hình Tottenham mạnh nhất
Modric sẽ góp mặt trong đội hình Tottenham mạnh nhất

Tottenham chính là nơi đưa tài năng của tiền vệ thiên tài người Croatia trở nên vượt trội nhất. Với kỹ thuật tốt và khả năng chuyền bóng tinh tế, anh luôn là mối đe dọa với hàng phòng thủ đối phương. Anh đã giành được Cúp Liên đoàn bóng đá Anh một lần trong đội hình Tottenham.

Tiền vệ phải: Gareth Bale (2007–2013, 2020–2021)

Gareth Bale đã có hai quãng thời gian chơi trong đội hình Tottenham, từ 2007 đến 2013 và từ 2020 đến 2021. Anh từng là ngôi sao hàng đầu thế giới khi chơi trong câu lạc bộ thành London. Anh đã giành được Cúp Liên đoàn bóng đá Anh một lần trong màu áo Tottenham. Nhưng đáng tiếc là cầu thủ xứ Wales dù được đánh giá với tài năng vượt trội, nhưng trong giai đoạn cuối sự nghiệp của mình anh không thể duy trì và bứt phá lên được.

Tiền vệ trái: David Ginola (1997–2000)

David Ginola là một huyền thoại Tottenham trong quá khứ
David Ginola là một huyền thoại Tottenham trong quá khứ

David Ginola đã chơi trong đội hình Tottenham từ năm 1997 đến 2000. Anh luôn là một nguồn cảm hứng cho đồng đội, với lối chơi phong cách và đầy sức sáng tạo. Anh đã giành được Cúp Liên đoàn bóng đá Anh một lần trong màu áo Tottenham.

Xem thêm:

Những tiền đạo Liverpool ấn tượng nhất lịch sử bóng đá

Tiền đạo: Teddy Sheringham (1992–1997, 2001–2003)

Teddy Sheringham là một huyền thoại của bóng đá Anh cũng như bóng đá thế giới. Ông đã có hai quãng thời gian chơi trong đội hình Tottenham, từ 1992 đến 1997 và từ 2001 đến 2003. Ông là một tiền đạo người Anh có ảnh hưởng nhất định cho tới tận hiện nay. Ông đã giành được Cúp FA một lần trong màu áo Tottenham.

Tiền đạo: Harry Kane (2013– 2023)

Chắc chắn trong đội hình Tottenham mạnh nhất sẽ có Kane
Chắc chắn trong đội hình Tottenham mạnh nhất sẽ có Kane

Harry Kane đã chơi cho Tottenham từ năm 2013 và chỉ vừa mới rời đội bóng này gần đây. Với thời gian 10 năm khoác áo đội bóng này thì cầu thủ người Anh đã vượt mặt mọi huyền thoại và trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho câu lạc bộ. Anh đã giành được Cúp Liên đoàn bóng đá Anh một lần trong đội hình Tottenham.

Niềm tự hào của đội bóng thành London

Có thể thấy trong đội hình Tottenham mạnh nhất không có những cái tên ấn tượng như những đội bóng lớn tại Anh như Man United, Liverpool, Arsenal,.. và họ cũng không gặt được nhiều thành tích như các đội bóng đó. Thế nhưng trong từng thời điểm thì đội bóng này đều có những cái tên vượt trội so với toàn bộ các tập thể khác. Và những cái tên đó đã tạo nên một tập thể Tottenham ấn tượng như hiện nay.

Lời kết

Đó là đội hình Tottenham mạnh nhất trong lịch sử với những cái tên ấn tượng nhất trong lịch sử của họ mà Cakhiatv mang đến cho bạn đọc. Những cái tên này đã có những màn thể hiện ấn tượng và tài năng không thể xem thường.