Đội hình MU 2012 lên ngôi vô địch Premier League gần nhất ra sao?

Đội hình MU 2012 lên ngôi vô địch Premier League gần nhất ra sao?

Mùa giải 2012 – 2013 có thể coi là mùa giải thành công gần nhất của đội bóng nửa đỏ thành Manchester. Khi mà đội bóng này dưới sự chỉ đạo của ông thầy huyền thoại Sir Alex đã giành được chức vô địch. Vậy đội hình MU 2012 đó gồm những cái tên nào và hiện tại ra sao?

Đội hình MU 2012 giờ ra sao?

Một quãng thời gian rất dài của lịch sử bóng đá và cũng trong hơn khoảng 1 thập kỷ đó, những cầu thủ trong đội hình MU 2012 giờ cũng đã giã từ sự nghiệp chơi bóng. Hoặc có những cái tên vẫn gắn bó với sự nghiệp của mình thì cũng không thuộc đội bóng này nữa.

Thủ môn David De Gea

Góp mặt trong đội hình MU 2012, nhưng David De Gea cũng đã rời đội bóng này
Góp mặt trong đội hình MU 2012, nhưng David De Gea cũng đã rời đội bóng này

David De Gea khi khoác áo đội hình MU 2012 được đánh giá là thủ môn số 1 thế giới. Trong nhiều năm tiếp theo anh cũng không rất ấn tượng trong màu áo MU. Có thể coi là điểm sáng duy nhất trong toàn bộ đội hình đi xuống. Thế nhưng đầu mùa giải 2023 – 2024 này anh bất ngờ thanh lý hợp đồng với đội bóng chỉ vì một lý do là không biết chơi chân.

Hậu vệ trái Patrice Evra

Patrice Evra trong màu áo của đội hình MU 2012 đã khá lớn tuổi, nhưng anh vẫn thể hiện được vai trò của mình. Sau đó anh chơi cho hàng loạt các đội bóng khác nhau như Juventus, Marseille, West Ham. Anh đã giã từ sự nghiệp cầu thủ vào năm 2018 sau khi thi đấu cho West Ham. Hiện tại, anh đang làm việc với UEFA, nơi anh có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình với thế hệ cầu thủ trẻ.

Trung vệ Nemanja Vidic

Nemanja Vidic trong đội hình MU 2012 cũng là một cái tên rất lớn tuổi. Anh đã giã từ sự nghiệp cầu thủ vào năm 2016 sau khi thi đấu cho Inter Milan. Hiện tại anh là HLV trưởng cho đội bóng FK Spartak Subotica ở Serbia,

Trung vệ Rio Ferdinand

Tương tự như người đồng nghiệp Vidic, Rio Ferdinand trong đội hình MU 2012 cũng là một cái tên đã tới sườn dốc sự nghiệp của mình. Anh đã giã từ sự nghiệp cầu thủ vào năm 2015 sau khi thi đấu cho QPR. Hiện tại anh làm bình luận viên thể thao cho BT Sport, nơi anh phân tích và đánh giá các trận đấu cùng các chuyên gia khác.

Hậu vệ phải Rafael da Silva

Rafael da Silva không thể bứt phá lên được và đã về chơi bóng ở quê hương
Rafael da Silva không thể bứt phá lên được và đã về chơi bóng ở quê hương

Rafael trong đội hình MU 2012 được coi là tài năng trẻ hàng đầu của câu lạc bộ. Nhưng anh không bao giờ bứt phá lên trong sự nghiệp của mình được. Năm 2015, sau những màn trình diễn thất vọng thì Rafael chuyển sang chơi cho Lyon của Pháp. Sau đó là İstanbul Başakşehir của Thổ Nhĩ Kỳ và hiện nay đang là Botafogo tại quê nhà.

Tiền vệ trung tâm Michael Carrick

Michael Carrick luôn là một cái tên chất lượng, duy trì được phong độ của mình trong đội hình MU 2012 dù cho anh không quá nổi bật. Anh đã giã từ sự nghiệp cầu thủ vào năm 2018 tại chính MU. Hiện tại anh là HLV của Middlesbrough dù trước đó anh cũng là trợ lý HLV tại MU và có một vài trận đã thay quyền huấn luyện viên để chỉ đạo đội bóng này.

Tiền vệ trung tâm Tom Cleverley

Tom Cleverley có lẽ là cầu thủ gây thất vọng nhất trong đội hình MU 2012, anh hiện đang thi đấu cho đội bóng Watford. Anh đã giành được chức vô địch Championship và giúp đội bóng thăng hạng mùa giải 2020-2021, khẳng định khả năng của mình. Nhưng hiện tại thì cầu thủ này cũng đã giải nghệ vào cuối mùa giải 2023.

Tiền vệ trái Ashley Young

Ashley Young xứng đáng là cây trường sinh của bóng đá
Ashley Young xứng đáng là cây trường sinh của bóng đá

Ashley Young những tưởng đã là một cầu thủ hết thời trong đội hình MU 2012. Bởi khi đó cầu thủ người Anh chơi không thực sự ấn tượng, thế nhưng anh vẫn đang chơi bóng cho tới hiện nay dù đã gần 40 tuổi. Sau khi rời MU vào năm 2020 thì anh tời chơi cho Inter Milan Tại Ý, sau đó là Aston Villa và hiện tại đang là Everton.

Xem thêm:

Top 5 thủ môn Manchester United xuất sắc nhất lịch sử bóng đá

Tiền vệ phải Antonio Valencia

Antonio Valencia hiện đã giải nghệ sau khi thi đấu cho đội bóng Queretaro FC tại Mexico. Anh đã chuyển đến đây sau khi thi đấu cho LDU Quito, đội bóng ở quê hương Ecuador của mình. Trong đội hình MU 2012 và toàn bộ thời gian anh khoác áo đội bóng này cũng chưa bao giờ được đánh giá ấn tượng.

Tiền đạo Wayne Rooney

Wayne Rooney dĩ nhiên là một cái tên hàng đầu trong đội hình MU 2012 và sau rất nhiều năm cống hiến cho MU thì anh đã rời đội bóng vào năm 2017. Sau đó anh chơi cho Everton, DC United của Mỹ và Derby County và cũng giải nghệ ở đây vào năm 2021. Nhanh chóng sau đó anh đã trở thành huấn luyện viên của Derby County và DC United. Hiện nay thì đang đảm nhận vai trò này ở Birmingham City nhưng chưa mấy thành công.

Tiền đạo Robin Van Persie

Robin Van Persie cũng đã giải nghệ và không hoạt động liên quan đến bóng đá
Robin Van Persie cũng đã giải nghệ và không hoạt động liên quan đến bóng đá

Robin Van Persie là cái tên sáng nhất trong đội hình MU 2012. Thực tế thì anh cũng chỉ có 1 mùa giải thành công tại đội bóng này, sau đó thì lại bị ảnh hưởng bởi chấn thương. Anh đã giã từ sự nghiệp cầu thủ vào năm 2019 sau khi thi đấu cho Feyenoord. Hiện tại anh làm bình luận viên thể thao cho BT Sport.

Chức vô địch Premier League của Sir Alex

Chức vô địch Premier League cuối cùng mà Sir Alex giành được vào năm 2012 là kết quả của sự kiên trì, quyết tâm và tinh thần không bỏ cuộc. Đội bóng đã thể hiện một bóng đá đẳng cấp, mạnh mẽ và quyết liệt, qua đó giành chức vô địch với cách biệt lớn.

Đây cũng chính là mùa giải cuối cùng của Sir Alex tại MU trước khi ông quyết định giã từ sự nghiệp cầm quân đầy vinh quang. Chức vô địch này không chỉ khẳng định đội bóng nửa đỏ thành Manchester là đội bóng hàng đầu của Ngoại hạng Anh mà còn là minh chứng cho sự xuất sắc của Sir Alex trong việc xây dựng và điều hành đội bóng.

Lời kết

Đó chính là đội hình MU 2012 mà Cakhiatv mang đến cho bạn đọc, có thể thấy được cho tới hiện nay thì cũng không còn bất cứ cái tên nào còn góp mặt. Tất cả những cái tên đó đã tạo thành một phần lịch sử vĩ đại của MU như hiện nay.