Top 10 cầu thủ lương cao nhất thế giới 2023

Top 10 cầu thủ lương cao nhất thế giới 2023

Cầu thủ bóng đá được coi là một trong những nghề nghiệp có mức lương cao nhất so với tất cả ngành nghề trên thế giới hiện nay. Điều này khá dễ hiểu, bởi “tuổi nghề” của các cầu thủ khá ngắn, chỉ từ 15 – 20 năm. Nên trong quãng thời gian thi đấu thì họ sẽ được trả lương rất hậu hĩnh. Nhưng bên cạnh đó cũng có những cái tên được trả lương cao một cách bất ngờ của bóng đá. Hãy cùng tìm hiểu top cầu thủ lương cao nhất thế giới trong năm 2023 hiện nay.

Top 10 cầu thủ lương cao nhất thế giới hiện nay

Đa số những cầu thủ lương cao nhất thế giới đều đến từ một giải đấu bóng đá khá bất ngờ, bởi đó là Saudi Arabia.

Cristiano Ronaldo – 200 triệu euro/ năm

Ronaldo là cầu thủ lương cao nhất thế giới hiện nay
Ronaldo là cầu thủ lương cao nhất thế giới hiện nay

Cristiano Ronaldo chính là cầu thủ lương cao nhất thế giới hiện nay đang thi đấu cho câu lạc bộ Al Nassr của Saudi Arabia. Cầu thủ người Bồ Đào Nha cũng là cái tên tiên phong của những cầu thủ Châu Âu tới đây chơi bóng. Và câu lạc bộ tại Tây Á này đã không tiếc bỏ ra số tiền khổng lồ mỗi tuần để trả cho cầu thủ người Bồ Đào Nha với danh tiếng của anh. Ngoài khoảng 200 triệu euro mỗi năm thì Ronaldo còn nhận được một khoản tiền lớn nhờ vào tên tuổi, hay các hoạt động của mình tại câu lạc bộ này.

Karim Benzema – 200 triệu euro/ năm

Tiền đạo người Pháp cũng mới trở thành một trong những cầu thủ lương cao nhất thế giới khi đầu quân cho câu lạc bộ Al-Ittihad của Saudi Arabia. Siêu tiền đạo người Pháp này cũng được nhận mức lương ngang ngửa như Ronaldo. Thế nhưng anh sẽ không có những khoản thu nhập khác từ câu lạc bộ như Ronaldo.Và trong thời điểm trước khi mà Real Madrid đã níu giữ anh ở lại, thế nhưng anh đã nghe theo tiếng gọi của đồng tiền để đến đây chơi bóng trong cuối sự nghiệp.

N’Golo Kante – 100 triệu euro/ năm

N’Golo Kante góp mặt trong danh sách cầu thủ lương cao nhất thế giới cũng tại đội bóng Al-Ittihad. Nhưng cầu thủ người Pháp có mức lương thấp hơn một nửa so với Ronaldo hay Benzema. Thế nhưng con số đó cũng là quá lớn so với một cầu thủ bóng đá hiện nay.

Neymar – 100 triệu euro/ năm

Neymar cũng có mức đãi ngộ cực khủng
Neymar cũng có mức đãi ngộ cực khủng

Neymar, cái tên cũng là một trong những cầu thủ lương cao nhất thế giới khi đồng ý gia nhập Al Hilal từ đầu mùa giải 2023. Sở dĩ như vậy bởi cầu thủ người Brazil cũng là một tài năng lớn, cũng như anh có một gương mặt thương hiệu khá ấn tượng với những đội bóng anh góp mặt. Ngoài mức lương khủng thì Neymar tại Saudi Arabia còn được hưởng mức ưu đãi, chế độ như ông vua tại đây.

Kylian Mbappe – 70 triệu euro/ năm

Kylian Mbappe là một cái tên duy nhất trong danh sách cầu thủ lương cao nhất thế giới còn chơi bóng tại Châu Âu. Và cái tên chi trả cho Mbappe mức lương này cũng không phải là ai khác ngoài PSG. Sở dĩ như vậy bởi đội bóng thủ đô nước Pháp muốn giữ chân ngôi sao sáng nhất của mình trước sự chèo kéo của những đội bóng khác.

Lionel Messi – 45 triệu euro/ năm

Huyền thoại bóng đá người Argentina cũng là một trong những cầu thủ lương cao nhất thế giới không chơi bóng ở Saudi Arabia, nhưng cũng không ở Châu Âu, mà anh chơi bóng ở Mỹ. Thậm chí Messi còn được đề nghị nhận mức lương lên tới 300 triệu euro 1 năm nếu tới Tây Á chơi bóng, nhưng cầu thủ nay quyết định tới Mỹ trong đầu mùa giải 2023 -2024.

Sadio Mane – 40 triệu euro/ năm

Sadio Mane tại Saudi Arabia có mức lương khổng lồ
Sadio Mane tại Saudi Arabia có mức lương khổng lồ

Cầu thủ người Senegal khi còn thi đấu cho Liverpool, hay Bayern Munich sẽ không nhận được mức lương khổng lồ này. Thế nhưng sau sai lầm tại Bayern Munich thì Mane nghe theo tiếng gọi của các ông chủ dầu mỏ và trở thành đồng đội của Ronaldo. Đây cũng là một chương kết đẹp cho một cầu thủ từng giành mọi danh hiệu đỉnh cao.

Jordan Henderson – 40 triệu euro/ năm

Đồng đội của Mane tại Liverpool cũng nhận được mức đãi ngộ lớn và trở thành cầu thủ lương cao nhất thế giới từ câu lạc bộ Al-Ettifaq. Và cũng tương tự như Mane, nếu anh còn ở lại Anh để chơi bóng thì có lẽ anh sẽ không nhận được mức đãi ngộ khổng lồ này.

Xem thêm:

Top kiến tạo nhiều nhất trong lịch sử bóng đá

Riyad Mahrez – 35 triệu euro/ năm

Cầu thủ người Algeria cũng chỉ mới chuyển tới Al Ahli để chơi bóng từ đầu mùa giải 2023 – 2024. Và với những gì đã thể hiện trong sự nghiệp của mình thì anh nhận được mức lương rất hậu hĩnh tại Saudi Arabia.

Kalidou Koulibaly – 30 triệu euro/ năm

Và cả Koulibaly
Và cả Koulibaly

Cầu thủ người Senegal chỉ vừa chuyển tới Chelsea 1 năm nhưng thất bại ê chề. Và cũng chỉ 1 năm sau đó anh tới chơi bóng cho Al-Hilal. Và cũng chỉ có chơi bóng tại đây thì cầu thủ người Senegal mới trở thành một trong những cầu thủ lương cao nhất thế giới.

Sự bạo chi của các ông chủ dầu mỏ

Chắc chắn việc đầu tư mạnh mẽ của các ông chủ dầu mỏ để mang những cái tên hàng đầu về chơi bóng cho giải đấu trong nước cũng là một quyết định chính xác. Bởi việc các cầu thủ đến đây chơi bóng sẽ giúp cho các cầu thủ trong nước phát triển và được cọ sát với các tài năng hàng đầu Châu Âu.

Cũng như một phần các cầu thủ này sẽ là một phương tiện để quảng bá bóng đá, văn hóa của đất nước họ. Đó cũng là một cách đầu tư đúng đắn của những ông chủ dầu mỏ.

Lời kết

Gần như tất cả các cầu thủ lương cao nhất thế giới hiện nay theo thống kê của Cakhia đều đang chơi bóng tại Saudi Arabia. Đó cũng là một kỷ lục của bóng đá hiện đại ngày nay.