Những tiền đạo Việt Nam xuất sắc nhất lịch sử bóng đá

Những tiền đạo Việt Nam xuất sắc nhất lịch sử bóng đá

Bóng đá Việt Nam chưa bao giờ là một nền bóng đá mạnh, không thể phủ nhận điều này, bởi thành tích cũng như tầm vóc của bóng đá Việt Nam trong bao nhiêu năm cũng chưa thể trở nên xuất sắc và vĩ đại. Nhưng không vì thế mà bóng đá Việt Nam không có những cái tên ấn tượng. Đã từng có những tiền đạo Việt Nam có thành tích ghi bàn ấn tượng trong suốt sự nghiệp, là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam.

Những tiền đạo Việt Nam xuất sắc nhất

Dưới đây sẽ là những tiền đạo Việt Nam xuất sắc nhất, họ là những cái tên cống hiến nhiều nhất cho nền bóng đá Việt Nam. Cũng như là các cầu thủ tạo nên những thành tích chưa bị phá vỡ cho tới tận hiện nay.

Lê Công Vinh

Lê Công Vinh, với tổng cộng 51 bàn thắng, vẫn là tiền đạo Việt Nam có thành tích chưa thể bị phá bỏ chơi tới tận thời điểm hiện nay. Không chỉ là một cầu thủ xuất sắc mà còn là biểu tượng của bóng đá Việt Nam. Anh đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lòng người hâm mộ bởi khả năng săn bàn đáng kinh ngạc của mình. 

Lê Công Vinh là tiền đạo Việt Nam vĩ đại nhất cho tới nay
Lê Công Vinh là tiền đạo Việt Nam vĩ đại nhất cho tới nay

Công Vinh cũng chính là tiên đạo Việt Nam mang đến thành tích vĩ đại cho đội bóng quê hương. Và người gần như đã một tay mang về chức vô địch AFF Cup 208 cho đội tuyển Việt Nam. Cho tới tận thời điểm hiện nay thì Công Vinh vẫn luôn là một cái tên  ấn tượng của bóng đá Việt Nam. Cũng như là người nắm giữ thành tích sẽ thách thức tất cả những tiền đạo Việt Nam trong tương lai.

Lê Huỳnh Đức

Lê Huỳnh Đức cũng là một tiền đạo Việt Nam xuất sắc. Dù cho không cùng thời với Công Vinh, cũng như không mang về các thành tích ấn tượng như đồng nghiệp của mình, nhưng tài của của Lê Huỳnh Đức là không thể bàn cãi.

Lê Huỳnh Đức trong quá khứ cũng là một tài năng lớn
Lê Huỳnh Đức trong quá khứ cũng là một tài năng lớn

Trong những khoảng thời gian thập niên 90, 2000 thì Lê Huỳnh Đức được coi như một tiền đạo Việt Nam mang cả niềm hi vọng của nền bóng đá nước Nhà. Anh không chỉ là một tiền đạo tài năng mà còn là một cầu thủ có tinh thần thi đấu quả cảm, luôn cống hiến hết mình cho đội bóng. Không chỉ là một cầu thủ chơi bóng xuất sắc, Đức còn được biết đến như một nhân vật quan trọng trong việc xây dựng và phát triển bóng đá Việt Nam. Là một cái tên rất quan trọng cho bóng đá Việt Nam cho những thành công của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Nguyễn Tiến Linh 

Nếu những Công Vinh và Huỳnh Đức là 2 tiền đạo Việt Nam nổi danh trong lịch sử thì Nguyễn Tiến Linh lại đang là niềm hi vọng và là tiền đạo Việt Nam xuất sắc nhất thời điểm hiện tại. Tiến Linh không nổi lên với những thành tích của các cấp đội tuyển Việt Nam. Thế nhưng cho tới thời điểm hiện nay cầu thủ gốc Hải Dương đã chứng minh được tài năng và là một trong những tiền đạo Việt Nam xuất sắc nhất lịch sử.

Nguyễn Tiến Linh  dù trẻ nhưng cũng là một tiền đạo Việt Nam có thành tích ấn tượng
Nguyễn Tiến Linh  dù trẻ nhưng cũng là một tiền đạo Việt Nam có thành tích ấn tượng

Nguyễn Tiến Linh, với 18 bàn thắng, có thể chưa có số bàn thắng đáng kể như hai người đàn anh trên, nhưng tiên đạo Việt Nam này đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ bằng sự nỗ lực và quyết tâm trong mỗi trận đấu. Khả năng kiểm soát bóng và dứt điểm sắc bén của Linh đã giúp anh trở thành một trong những cầu thủ đáng xem nhất trong thập kỷ qua. Tiến LInh đang được coi là niềm hi vọng lớn nhất của bóng đá Việt Nam.

Nguyễn Hồng Sơn 

Nguyễn Hồng Sơn cũng là một cái tên ấn tượng nhất của bóng đá Việt Nam trong quá khứ. Cũng với 18 bàn thắng, đã để lại dấu ấn của mình trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Anh luôn là cầu thủ quan trọng, góp phần lớn trong những chiến thắng của đội bóng. 

Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cũng có sự nghiệp ấn tượng
Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cũng có sự nghiệp ấn tượng

Và dù cho tiền đạo Việt Nam huyền thoại này không gặt hái được những danh hiệu lớn cho đội tuyển Việt Nam nhưng Hồng Sơn luôn là một trong những tài năng lớn nhất của bóng đá nước nhà. Không chỉ tài năng trên sân cỏ, Sơn còn được đánh giá cao về khả năng lãnh đạo, giúp đội bóng của mình vững vàng trong những thời điểm khó khăn. 

Xem thêm:

Những cầu thủ chạy nhanh nhất trong lịch sử bóng đá

Niềm tự hào của bóng đá Việt Nam

Như đã đề cập thì bóng đá Việt Nam không phải là một nền bóng đá mạnh, cũng như những tiền đạo Việt Nam ấn tượng trong lịch sử không thể sánh ngang với những nền bóng đá khác. Thế nhưng với một Việt Nam dành tình yêu cho bóng đá rất mạnh mẽ thì những tiền đạo Việt Nam nổi danh trong lịch sử luôn được tôn vinh với những thành tích của họ.

Và tất nhiên bóng đá Việt Nam trong thời điểm hiện nay, bóng đá Việt Nam đang có một tham vọng rất lớn. Tham vọng để cho nền bóng đá Việt Nam trở nên ấn tượng nhất trong lịch sử. Cũng như hướng tới những tương lai ấn tượng hơn. Đồng nghĩa với việc những tiền đạo Việt Nam trong tương lai sẽ nỗ lực và tạo ra sự vĩ đại trong sự nghiệp của chính họ.

Lời kết

Đó là 4 cầu thủ tiền đạo Việt Nam ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Với CakhiaTV thì tất cả những cái tên này đã và đang là niềm tự hào của bóng đá VIệt Nam. Cũng là những cái tên ấn tượng, là tấm gương cho những cầu thủ Việt Nam trong tương lai.